hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

14 ngày sau hai liều vaccine đã có 1800 người bị nhiễm coronavirus

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch (ANO), 4030 người trong số 3,86 triệu người được tiêm chủng đã bị nhiễm coronavirus sau khi tiêm liều thứ hai vaccine ngừa Covid. Bộ trưởng cho biết điều này vào thứ năm sau cuộc hội đàm với chủ tịch Phòng Y tế Séc, Milan Kubek. Viện Thông tin và Thống kê Y tế (ÚZIS) cho biết, số người nhiễm sau 14 ngày tiêm liều thứ hai là 0,06%, tức là 1.800 người đã

Novinky.cz – nejčtenější zprávy na českém internetu
Nguồn ảnh: Novinky

“Không có vaccine nào trên thế giới bảo vệ được 100%. Chúng tôi không thể mong đợi là không có ai bị nhiễm bệnh sau khi tiêm chủng cả.” Bộ trưởng cho biết.

Tuy nhiên theo ông những con số cho thấy rằng tiêm chủng thực sự có thể bảo vệ, đặc biệt là tránh quá trình nhiễm bệnh nghiêm trọng.

“Những người đó sẽ không phải đến bệnh viện, đó là những gì chúng tôi muốn”, Vojtěch cho biết. Bộ trưởng khẳng định: “Hiện tại, có 25 người đang điều trị tại các bệnh viện, 8 người trong số họ đang nằm trong khoa hồi sức tích cực. Những người lớn tuổi thường phải nhập viện. Ở nhóm tuổi 80+, 80 % người dân đã được tiêm chủng đầy đủ.“

Vojtěch cũng kêu gọi những người trẻ tuổi nên đi tiêm chủng. “Nếu họ bị nhiễm, họ có thể lây nhiễm sang người có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng và không thể tiêm chủng. Chúng tôi phải bảo vệ những người này,” ông giải thích.

Người dân cũng sẽ được thuyết phục đi tiêm chủng bằng một lá thư sẽ được gửi đến công dân từ các công ty bảo hiểm y tế vào tuần tới. Ngay cả những người đã được tiêm chủng cũng sẽ nhận được nó và chúng tôi cảm ơn họ.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Cập nhật từZdroj: Novinky

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img