QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Séc: Thêm 197 trường hợp nhiễm mới Coronavirus vào Chủ nhật

Vào Chủ nhật, Bộ y tế Séc đã xác nhận có 197 trường hợp nhiễm mới Coronavirus. Từ thứ Hai, tất cả học sinh đi học trở lại. Các khách sạn một lần nữa có thể đón khách du lịch và các vườn thú và vườn bách thảo cũng đang mở cửa. Những người đã tiêm liều vaccine đầu tiên sau 3 tuần cũng được coi là trường hợp miễn nhiễm.

Vào Chủ nhật, 197 trường hợp nhiễm mới đã được xác nhận tại Cộng hòa Séc. Vào thứ Bảy, số ca nhiễm mới được phát hiện là 334 ca, Chủ nhật tuần trước là 256. Số ca xét nghiệm ít hơn vào cuối tuần.

Chỉ số ca lây nhiễm đã tăng nhẹ lên 0,74 vào thứ Hai từ 0,70 vào Chủ nhật. Tuy nhiên, nó vẫn ở mức an toàn dưới 1,0, có nghĩa là dịch tiếp tục giảm dần.

Nhà hát, rạp chiếu phim, phòng hòa nhạc và rạp xiếc có thể mở cửa trở lại, các khán phòng đã thiếu vắng khán giả sau một vài tháng gián đoạn do các biện pháp chống coronavirus. Các sự kiện văn hóa bên trong nhà có thể diễn ra với sự tham gia của tối đa 500 người, ban tổ chức có thể kiểm soát chỉ được 1 nửa số khán giả được ngồi trong hội trường. Các sự kiện ngoài trời, đã được cho phép từ thứ Hai tuần trước, có thể lên đến 1.000 người tham dự.

Việc tiêm chủng covid-19 sẽ được mở cho những người từ 35 đến 39 tuổi. Theo thống kê, những người ở độ tuổi này sống ở Cộng hòa Séc là 763 000, trong đó, 87 000 trong số họ đã được tiêm chủng do thuộc các nhóm đối tượng đặc biệt, 41 000 người đã hoàn thành tiêm chủng. Dựa trên độ tuổi, vắc-xin có thể được tiêm cho hơn 6,6 triệu cư dân của Cộng hòa Séc và các ngành nghề được lựa chọn hoặc bệnh nhân mãn tính. Đến thứ Năm, 4,15 triệu người đã đăng ký hoặc đã nhận được vắc-xin, chiếm khoảng 38%.

Từ thứ Hai, tất cả những người đã tiêm liều vaccine ngừa Coronavirus đầu tiên sau ba tuần được coi là miễn nhiễm. Đồng thời, thời gian miễn nhiễm đối với những người đã từng nhiễm COVID-19 được kéo dài từ 90 đến 180 ngày. Mọi người phải chứng minh sự miễn nhiễm khi ham gia các sự kiện văn hóa hoặc thể thao quần chúng, sử dụng các dịch vụ khác nhau hoặc đến thăm bệnh viện hoặc tại các khu vườn nhà hàng.

Học sinh trở lại trường học để dạy lý thuyết toàn thời gian. Kể từ hôm nay, việc giảng dạy toàn thời gian sẽ được thực hiện ở tất cả các trường tiểu học, bao gồm cả trường trung học ở 7 khu vực.  Việc giảng dạy lý thuyết cũng có thể được tiếp tục bởi các trường đại học, tuy nhiên, thời gian kiểm tra thường bắt đầu. Đeo khẩu trang sẽ tiếp tục là biện pháp bắt buộc trong các trường học.

Hôm nay, các cơ sở lưu trú có thể được mở cửa cho khách du lịch sau hơn 5 tháng đóng cửa. Do cuộc khủng hoảng coronavirus, các khách sạn, nơi lưu trú cho đến nay chỉ có thể cung cấp dịch vụ cho những khách đi công tác hoặc bác sĩ. Khi đến, mọi người phải xuất trình PCR âm tính hoặc xét nghiệm kháng nguyên không quá 48 giờ, giấy chứng nhận tiêm chủng hoặc bằng chứng về covid-19 trong 180 ngày qua. Một khách có kết quả xét nghiệm âm tính sẽ có thể ở lại trong 7 ngày, nếu ở lại lâu hơn, xét nghiệm sẽ cần được làm lại.

Kể từ hôm nay, các vườn thú và vườn bách thảo cũng có thể mở các gian hàng và triển lãm trong nhà. Sẽ có giới hạn 15 mét vuông diện tích trong nhà cho mỗi du khách. Hoạt động của các khu vườn hoặc vườn ươm sẽ tiếp tục bị giới hạn ở một nửa sức chứa của số lượng khách tham quan tối đa có thể. Khách đến sẽ phải giữ khoảng cách ít nhất 2 mét với người lạ, các tour du lịch theo nhóm sẽ không thể vào trong.

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img