spot_img

2/3 công nhân lao động không đạt mức lương trung bình tại Séc


Chiến tranh, mọi thứ đều tăng giá do vậy các nghiệp đoàn đang yêu cầu nhà nước Séc tăng mức lương tối thiểu thêm 2.000 korun lên 18.200 Korun. Đây chính là một trong những chủ đề chính được công đoàn đưa ra đàm với đại diện chính phủ Séc vào ngày 25.05. Hiện tại Séc vẫn có gần 300.000 công nhân viên có tổng thu nhập sấp sỉ 20.000 korun mỗi tháng. Thậm chí có 2/3 số người lao động không đạt mức lương trung bình.


Năm ngoái, mức lương trung bình là 37.839 korun, thù lao của nhân viên trong khu vực tư nhân tăng khoảng sáu phần trăm. Các công chức cũng có thu nhập cao hơn, khoảng 5%.

Ví dụ, các nhà môi giới đã bán một số lượng bất động sản kỷ lục vào năm ngoái, giá của chúng tăng lên và do đó hoa hồng cũng được nhiều hơn. Nhưng giờ đây, vay thế chấp đang giảm dần nên có ít người quan tâm hơn.

Doanh số bán hàng và tiền lương đã tăng nhanh nhất trong năm ngoái, năm nay sẽ chậm lại. Theo như thống kế nhân viên chăm sóc sức khỏe nhận được mức lương tốt hơn. Nhân viên trong cơ quan hành chính cũng được cải thiện thêm 10%, thù lao cũng tăng trong lĩnh vực hoạt động khoa học và kỹ thuật.

Tuy nhiên, theo các chỉ số kinh tế, gần như chắc chắn rằng người dân ở Cộng hòa Séc sẽ trở nên nghèo hơn. Tiền lương sẽ không tăng nhanh vì hầu hết năng lượng và giá hàng hóa trong hầu hết các lĩnh vực đều tăng trong năm nay. Theo ước tính ban đầu, nhân viên Séc sẽ mất trung bình khoảng 8% tiền lương trong điều kiện thực tế.

Những người dân ở trong khoảng sáu ngành nghề kiếm được tổng số tiền ít hơn mười tám nghìn korun ở Cộng hòa Séc. Trợ lý lâm nghiệp có mức lương thấp nhất. sau đó đến nhân viên giao hàng, thợ làm tóc hay công nhân xây dựng.

Nguồn: ČT24

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: