TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

2 ý kiến trái chiều của các bác sĩ về vaccine

Hiện tại Séc đang có 2 cách suy nghĩ trái chiều nhau, khi một số bác sĩ, y tá, nhân viên cảnh sát, nhân viên cứu hỏa và sinh viên phản đối những hạn chế ảnh hưởng đến những người không tiêm chủng và chỉ trích vaccine có thể gây hại cho sức khỏe. Ngược lại các bác sĩ và chuyên gia khác lại khuyến khích dùng vaccine và tin rằng vaccine có thể bảo vệ dân số và làm giảm dịch bệnh.

Do áp lực phải tiêm chủng, gần 2.000 bác sĩ đã ký tên trong tờ kiến nghị chỉ trích việc tiêm vaccine ngừa Covid-19. Một trong số những người khởi xướng việc ký tên cho biết, họ có bằng chứng từ Viện Robert Koch của Đức cho thấy việc tiêm vaccine hoàn toàn không có tác dụng để chống lại biến thể omicron, ai cũng có thể bị nhiễm cho dù đã tiêm chủng hay chưa. Cũng có người cho rằng, nên tiêm chủng cho những người già, những người mắc nhiều bệnh hay những người béo phì và việc tiêm chủng nên được thực hiện trên cơ sở tự nguyện.

Trước những điều này, Bộ trưởng bộ Y tế chia sẻ rằng, những biện pháp này là hợp lý và có ý nghĩa. Họ đang cố gắng bảo vệ những người già có thể tử vong do Covid-19. Theo lời bác sĩ ủng hộ Bộ trưởng, việc tiêm chủng là để ngăn chặn virus xâm nhập vào tế bào và bảo vệ cơ thể trước những tình huống xấu nhất. Đó là lý do vì sao người dân nên đi tiêm chủng.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img