ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

3.000 người Afghanistan đột ngột bị đuổi khỏi nơi ở

Các nguồn tin cho biết hàng nghìn người Afghanistan hôm 14/9 đã xuống đường phản đối Taliban sau khi bị lực lượng này yêu cầu rời khỏi khu nhà dành cho các quân nhân ở Kandahar.


Reuters dẫn nguồn tin cho biết nhiều người đã tập trung trước nhà tỉnh trưởng Kandahar sau khi Taliban yêu cầu khoảng 3.000 cư dân rời khỏi khu vực dành cho thành viên lực lượng vũ trang Afghanistan và gia đình sinh sống.

Truyền thông địa phương ghi lại cảnh đám đông phản đối Taliban đã chặn một con đường ngay trong thành phố lớn thứ 2 ở quốc gia Tây Nam Á.

Người dân xuống đường ở Kandahar (Afghanistan) hôm 14/9. Ảnh: Reuters.Những người bị ảnh hưởng là người nhà các tướng lĩnh quân đội nghỉ hưu và thành viên của lực lượng an ninh Afghanistan. Nhiều gia đình đã sống ở khu vực này trong khoảng 30 năm qua. Một người địa phương cho biết họ được yêu cầu rời đi trong thời hạn 3 ngày.

Các phát ngôn viên của Taliban chưa phản hồi về thông tin trên.

Từ khi Taliban lên nắm quyền ở Afghanistan gần 1 tháng trước, nhiều cuộc tuần hành phản đối các tay súng Hồi giáo đã kết thúc sau một số vụ đụng độ chết người.

Lãnh đạo Taliban cam kết sẽ điều tra các trường hợp lạm dụng quyền lực. Nhóm này cũng yêu cầu người dân xin phép trước khi tổ chức tuần hành.

Liên Hợp Quốc hôm 10/9 cho biết phản ứng của Taliban đối với các hoạt động ôn hòa của người dân ngày càng trở nên bạo lực hơn.

Ravina Shamdasani, người phát ngôn của Liên Hợp Quốc, cho biết Liên Hợp Quốc đã ghi nhận 4 người Afghanistan thiệt mạng trong thời gian qua.

“Chúng tôi thấy phản ứng của Taliban rất nghiêm trọng”, bà Shamdasani nói.

Liên Hợp Quốc còn nhận được báo cáo về hoạt động khám nhà của Taliban đối với người tham gia tuần hành trong khi một số nhà báo đưa tin cũng bị nhóm này đe dọa, bà Shamdasani cho biết.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img