Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

3 phương án có thể được áp dụng trong việc thắt chặt các biện pháp chống Covid-19

Chính phủ mãn nhiệm sẽ một lần nữa thảo luận về việc thắt chặt các biện pháp chống Covid-19 vào thứ Năm. Tuy nhiên, theo Thủ tướng Andrej Babiš (ANO) sẽ có 3 phương án khả thi.

Mô hình của Áo

Kể từ tuần trước, Áo đã ngừng cho những người chưa được tiêm chủng đến các nhà hàng, quán rượu, quán bar, quán cà phê, rạp hát, làm tóc hoặc các sự kiện thể thao và văn hóa.
Những người không tiêm chủng thậm chí không thể đến bệnh viện và viện dưỡng lão, khách sạn và khu vực trượt tuyết. Ngoài ra, kể từ thứ Hai, sẽ áp dụng lockdown trên toàn diện rộng đối với những người chưa tiêm chủng hoặc chưa được điều trị khỏi Covid-19 trong 180 ngày qua. Theo đó, tất cả những người trên 12 tuổi không được phép rời khỏi nhà mà không có xác nhận đã tiêm phòng hoặc đã được điều trị khỏi, ngoại trừ đi làm và có lý do y tế.

Mô hình của Bayern (Đức)

Kể từ thứ Hai, Bayern cũng đã thắt chặt các biện pháp hiện có. Theo đó, khách hàng của khách sạn và của nhà hàng phải cung cấp bằng chứng miễn nhiễm bằng giấy chứng nhận đã tiêm chủng hoặc đã điều trị khỏi Covid-19. Ngoài ra, theo thông tin trên trang web của thủ đô Bayern, những người chưa được tiêm chủng cũng bị hạn chế tham gia các sự kiện khác nhau và không thể tham gia các dịch vụ tập trung vào cơ thể (như mỹ phẩm, mát-xa, v.v.).

Mô hình O-PCR-N

Hiện tại, Séc đang sử dụng các biện pháp ngăn chặn Covid-19 theo hệ thống O-T-N, nghĩa là đã tiêm chủng-đã điều trị khỏi và làm xét nghiệm (Očkování –Test – prodělaná Nemoc). Tuy nhiên, vào thứ Hai, Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtech (ANO) cho biết: “Chúng tôi đã đưa ra đề xuất O-T-N, nhưng giờ nên chỉ công nhận xét nghiệm PCR. Tình hình dịch bệnh ngày càng trở nên tồi tệ, đó là một sự thật không thể chối cãi. May mắn thay, số trường hợp trong tình trạng nghiêm trọng cho đến nay chưa tăng lên, rõ ràng là do có sự bảo vệ của việc tiêm chủng.” Nội các của Thủ tướng Andrej Babiš đang xem xét việc hủy bỏ công nhận miễn nhiễm của xét nghiệm kháng nguyên và chỉ công nhận xét nghiệm PCR.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnTN Nova

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img