QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

4 thanh niên Pháp bị kết tội vì đăng tải dòng Tweet chống người châu Á

CNN dẫn nguồn tin từ Văn phòng công tố Paris cho biết, 4 sinh viên từ 19 đến 24 tuổi bị buộc phải trả khoảng 1.000 euro tiền bồi thường thiệt hại cho nguyên đơn.


4 thanh niên Pháp vừa bị một tòa án tại Paris kết tội “công khai thực hiện hành vi phân biệt chủng tộc và xúi giục phạm tội” vì đăng các dòng Tweet chống người châu Á với nội dung cáo buộc người Trung Quốc làm lây lan dịch bệnh Covid-19.

Tình trạng phân biệt đối xử với người gốc Á ngày càng gia tăng ở Pháp. Ảnh minh họa: CNNCNN dẫn nguồn tin từ Văn phòng công tố Paris cho biết, 4 sinh viên từ 19 đến 24 tuổi bị buộc phải trả khoảng 1.000 euro tiền bồi thường thiệt hại cho nguyên đơn. Soc Lam, một luật sư thuộc Hiệp hội Người Hoa trẻ tuổi tại Pháp – một trong những nguyên đơn trong vụ kiện cho biết, phiên tòa đã “thu hút sự chú ý của công chúng và các thẩm phán về tình trạng phân biệt chủng tộc và chấm dứt việc phát tán các thông điệp thù hận”.

Trước đó vào tháng 5/2020, một nghiên cứu của Viện nghiên cứu nhân khẩu học quốc gia của Pháp cho hay, đại dịch Covid-19 đã bộc lộ những khía cạnh mới của sự phân biệt chủng tộc đối với người gốc Á tại Pháp”. Theo nghiên cứu, “tâm lý bài ngoại không chỉ được thể hiện trên mạng xã hội – nơi tràn lan những lời bình luận mang tính phân biệt chủng tộc, mà còn tiến xa hơn nữa trong các địa điểm công cộng, từ lời nói xúc phạm đến các hành động tấn công”.

Nghiên cứu cho biết, một cuộc điều tra đã diễn ra sau khi một nhóm người nhập cư Trung Quốc ở Paris tiết lộ các cuộc tấn công diễn ra theo nhiều hình thức khác nhau. Đây không chỉ là vấn đề xảy ra tại Pháp.

Khi đại dịch bùng phát, các báo cáo về tội phạm thù hận đối với người gốc Á đã gia tăng ở các nước phương Tây. Vấn đề trở nên trầm trọng hơn khi một số nhà chính trị nhấn mạnh mối liên hệ giữa Trung Quốc với sự bùng phát dịch bệnh Covid-19. Trong bối cảnh đó, nhiều nhà hoạt động nói rằng, ngày càng có nhiều người gốc Đông Á và Đông Nam Á trở thành mục tiêu của nạn phân biệt chủng tộc.

Tại Mỹ, tội phạm thù hận chống lại người gốc Á tại 16 thành phố và hạt lớn nhất ở quốc gia này kể từ đầu năm đến nay đã tăng 164% so với cùng kỳ năm 2020, Trung tâm Nghiên cứu về thù hận và chủ nghĩa cực đoan tại Đại học bang California, San Bernardino (Mỹ) cho biết./.


(Nguồn: VOV/Theo CNN)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img