spot_img

Gần 50 tài xế mất biển SPZ do không nộp phạt

Từ đầu năm đến nay, gần 50 người lái xe đã bị mất biển số xe do không trả tiền phạt. Theo luật mới, cảnh sát hay nhân viên hải quan có quyền thu các khoản tiền nợ bị phạt trước đó nhưng chưa trả, lắp khóa bánh xe hoặc tháo biển số xe. Thậm chí một người tài xế ở Hradec Králové đã phải nộp hơn 60 nghìn korun tiền phạt cùng một lúc.

Nguồn ảnh: Živé Chebsko

Đi xe vượt đèn đỏ, vượt qua vạch liền hay đi quá tốc độ là một trong những hành vi vi phạm an toàn giao thông thường gặp. Cảnh sát đang thành công bắt những người vi phạm, nhưng việc buộc họ phải nộp phạt đôi khi lại là vấn đề.

Hiện tại, những người chưa nộp phạt có thể bị thu biển số xe. Trường hợp bị bắt lớn nhất là trên đường cao tốc D11, theo phát ngôn viên hải quan lý do là không có tem xa lộ điện tử đã thanh toán. Trong một ứng dụng đặc biệt, nhân viên hải quan phát hiện ra rằng người điều khiển phương tiện này nợ gần 63.000 korun tiền phạt trong vòng 4 năm, bị phạt nhiều nhất là vào năm ngoái với 25 nghìn korun.

Người lái xe có thể trả tiền ngay tại chỗ và rời đi, nhưng người này đã không làm vậy. Do đó, người lái xe đã bị mất biển số xe và nộp tại cơ quan hải quan. Cách thứ hai để ngăn xe rời đi là sử dụng khóa bánh xe.

Nhờ luật mới các nhân viện hải quan đã thu được khoản nợ hơn 1,5 triệu korun. Trong năm nay, cùng với cảnh sát, họ đã tịch thu 49 biển số xe và 17 chủ xe vẫn chưa lấy lại được do chưa trả tiền phạt. Đồng thời có 7 chiếc xe bị khóa bánh xe.

Cảnh sát cũng có thể thu giữ ô tô nếu người lái xe liên tục vi phạm các quy tắc hoặc lái xe mà không có bằng lái. Một tài xế thậm chí đã bị giam giữ do bị cảnh sát đã bắt mười lần dưới sự ảnh hưởng của ma túy và nợ 20.000 korun tiền phạt chưa trả.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnTN Nova

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: