6.9 C
Prague
Thursday, April 22, 2021

5 trường hợp tử vong sau khi tiêm vắc xin COVID-19 được SÚKL ghi nhận trong tuần qua

- Advertisement -

TDM – Trong tuần qua, Cơ quan dược phẩm nhà nước (SÚKL) đã ghi nhận 5 trường hợp tử vong sau khi tiêm vắc xin COVID.

Tổng số các trường hợp này là 36. Tất cả các trường hợp đã được cơ quan đệ trình lên cơ sở dữ liệu của Châu Âu về các phản ứng có hại, nơi chúng sẽ được đánh giá. Đến tối thứ ba, đã có 2.736 ca báo cáo xảy ra phản ứng phụ của vắc xin chống COVID, nhiều hơn khoảng 200 lần so với tuần trước. Điều này theo thông tin được Cơ quan dược phẩm (SÚKL) công bố hôm thứ năm trong một báo cáo thường kỳ.

SÚKL tuyên bố rằng tất cả các báo cáo về ca tử vong ở Cộng hòa Séc đều được đánh giá kỹ lưỡng và sau đó được đánh giá bởi Cơ quan dược phẩm Châu Âu (EMA), trong đó Cộng hòa Séc có đại diện của mình.

Theo các báo cáo trước đây của EMA về vắc xin Pfizer/BioNTech và Moderna, lợi ích của vắc xin lớn hơn rủi ro của chúng. Hầu hết các trường hợp tử vong được EMA giải thích là do sự trầm trọng hơn của các bệnh đã có từ trước.

Trong trường hợp của AstraZeneca, EMA tuần này đã tuyên bố rằng tác dụng phụ hiếm gặp của nó là sự xuất hiện của các cục máu đông. Tuy nhiên, theo EMA, lợi ích của vắc xin lớn hơn những rủi ro tiềm ẩn.

Tuy nhiên, một số quốc gia đã hạn chế tiêm vắc xin này.

(BBT TamdaMedia)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnCNN iprima
- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook