7.8 C
Prague
Thursday, April 22, 2021

90% người Mỹ trưởng thành đủ điều kiện tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào ngày 19/4

- Advertisement -
TDM – Tổng thống Joe Biden tuyên bố 90% người Mỹ trưởng thành sẽ đủ điều kiện được tiêm vaccine ngừa Covid-19 và sẽ có một địa điểm tiêm chủng trong phạm vi 8 km từ nơi họ sinh sống vào ngày 19/4 tới.

Trong bài phát biểu về ứng phó với dịch bệnh Covid-19 và thực trạng triển khai vaccine vào chiều 29/3 (theo giờ Mỹ), Tổng thống Joe Biden cho biết nước Mỹ đang đạt được nhiều tiến bộ trong công tác tiêm chủng song cũng thừa nhận số ca nhiễm mới đang gia tăng và dịch bệnh tiếp tục lây lan ở nhiều nơi.

Tổng thống Mỹ Joe Biden (Ảnh: Reuters).
Tổng thống Mỹ Joe Biden (Ảnh: Reuters).

Ông Joe Biden cho biết: “Tôi xin vui mừng thông báo rằng, ít nhất 90% người trưởng thành ở Mỹ sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng trước ngày 19/4 vì chúng ta có các loại vaccine. Đối với đại đa số người trưởng thành, bạn sẽ không phải đợi đến ngày 1/5, các bạn sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng vào ngày 19/4 và 10% còn lại sẽ đủ điều kiện tiêm chủng không muộn hơn ngày 1/5”.

Cùng ngày, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ Rochelle Walensky đã cảnh báo về làn sóng Covid-19 thứ tư nếu người dân nước này không bắt đầu thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

Theo bà Walensky, mặc dù vaccine ngừa Covid-19 đang được triển khai nhanh chóng trên cả nước, bà vẫn lo ngại về một làn sóng Covid-19 mới khi số ca nhiễm mới đang có xu hướng gia tăng.

Bà Walensky cũng cho biết số ca nhập viện cũng gia tăng trong tuần qua lên trung bình 4.800 ca mỗi ngày, nhiều hơn 200 ca so với 1 tuần trước đó. Bà Walenski nhấn mạnh, Mỹ đã tiến một bước dài trong hạn chế đại dịch Covid-19 với 3 loại vaccine đang được sử dụng tuy nhiên người dân nước này cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

Cảnh báo của bà Walensky được đưa ra 1 ngày sau khi số ca nhiễm SARS-CoV-2 ở Mỹ vượt ngưỡng 30 triệu và đang tiếp tục tăng. 

Theo dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh, hiện 1/5 người Mỹ đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa Covid-19. Tuy nhiên, nhiều bang ở Mỹ đã bắt đầu gỡ bỏ các hạn chế bao gồm quy định bắt buộc sử dụng khẩu trang, trong khi đó, các hoạt động đi lại cũng đang gia tăng./.

(Nguồn: VOV)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook