hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Ai Cập tự cung tự cấp trong sản xuất vaccine ngừa Covid-19

Công ty vaccine Vaccera của Ai Cập vừa công bố khả năng đạt đến giai đoạn tự cung tự cấp trong sản xuất vaccine ngừa Covid-19.


Tuyên bố đưa ra vào ngày 5-7 trong chuyến thị sát các nhà máy sản xuất vaccine tại Ai Cập của Thủ tướng nước này Madbouly. Theo đó công ty Vaccera sẵn sàng xuất hơn 200 triệu liều vaccine “Vaccera – Sinovac” vào cuối năm nay, đủ để đạt được mục tiêu tiêm chủng của chính phủ Ai Cập cho 40 triệu công dân và để xuất khẩu. Đây là dự án được thực hiện với sự hợp tác giữa Chính phủ Ai Cập và công ty Sinovac của Trung Quốc.

Thủ tướng Ai Cập thị sát nhà máy sản xuất vaccine. Ảnh: SkynewsarabiaTheo Bộ Y tế Ai Cập, năng lực sản xuất của nhà máy Vaccera là 600.000 liều/ngày và tổng số 110-220 triệu liều/năm. Cơ quan Quản lý Dược phẩm Ai Cập đã tiến hành phân tích các mẫu vaccine đó để đảm bảo tính hiệu quả và an toàn trước khi sản xuất hàng loạt. Một dây chuyền sản xuất mới dự kiến ​​sẽ được mở tại thành phố Mùng 6 tháng 10, có công suất 2 triệu liều thuốc mỗi ngày, gấp 6 lần công suất của nhà máy ở Agouza. Hai nhà máy sản xuất song song.

Ai Cập đang dần trở thành một trung tâm sản xuất và xuất khẩu vaccine ngừa Covid-19 ở châu Phi, sau khi đạt được khả năng tự cung tự cấp về vaccine. Ngoài ra, nước này cũng đang hợp tác và nghiên cứu sản xuất vaccine AstraZeneca và Sputnik V./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img