11.2 C
Prague
Thursday, May 6, 2021

thong bao nghi 08/05 Banh my TUYen dUnG bRNo Promo 2021 audi q8 promo 2021 the le

Ấn Độ phê duyệt sử dụng khẩn cấp thuốc khớp trong điều trị COVID-19

Dịch COVID-19 ở Ấn Độ vẫn diễn biến phức tạp, quốc gia Nam Á này đang “vật lộn” đối phó với tình trạng thiếu các phác đồ điều trị COVID-19 hiệu quả.


Ngày 3/5, Công ty dược phẩm Ấn Độ Natco Pharma thông báo, đã được Tổ chức Kiểm soát Tiêu chuẩn Thuốc Trung ương – cơ quan quản lý quốc gia về dược phẩm và thiết bị y tế của Ấn Độ, cấp phép cho sử dụng khẩn cấp thuốc viên Baricitinib của công ty này trong điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Ảnh: ReutersBan đầu được kê đơn để điều trị viêm khớp dạng thấp, Baricitinib với hàm lượng 1mg, 2mg và 4mg vừa được phê duyệt để sử dụng kết hợp cùng với thuốc Remdesivir trong điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Natco Pharma, với 6 cơ sở sản xuất thuốc, có doanh thu hàng năm trung bình vào khoảng 274 triệu USD, dự kiến trong tuần này sẽ ra mắt sản phẩm thuốc kể trên dưới tên thương hiệu Olumiant của Eli Lilly & Co.

Trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 tại Ấn Độ vẫn diễn biến phức tạp, quốc gia Nam Á này đang “vật lộn” đối phó với tình trạng thiếu các phác đồ điều trị COVID-19 hiệu quả./.


(Nguồn: VOV/Theo Tân Hoa Xã)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

Tin tức liên quan cùng chủ đề

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook