spot_img

Ảnh hưởng của chiến sự Ukraine đến các hãng hàng không Séc

Sau đại dịch Covid-19, hiện các hãng hàng không Séc đang gặp thêm nhiều vấn đề khác. Do lệnh cấm vận không phận và các chuyến bay qua Ukraine và Nga của chính phủ, các sân bay của Séc đã mất hàng triệu korun và có khả năng sẽ dừng bay ngay cả trong tháng 5.

Chỉ trong tuân qua, 12 trong 14 chuyến bay ở Pardubice đã bị hủy. Chiếc máy bay cuối cùng cất cánh từ sân bay là vào ngày 22 tháng 2, và kể từ đó khoảng 30 chuyến bay đã bị hủy. Từ Pardubice, họ thường xuyên bay đến Kiev và Lviv.

Theo giám đốc tiếp thi của sân bay Pardubice, họ nhận được thông tin từ công ty Wizzair rằng, các chuyến bay đến Ukraine sẽ bị hủy cho đến cuối tháng 5 và tổng cộng có tói 60 chuyến bay bị hủy.Từ tháng 7, họ có thể bay đến Odessa và Kharkov hai lần một tuần, nhưng dự tính hánh khách sẽ giảm khoảng 15.000 người.

Không chỉ ở Pardubice, mà tất cả các sân bay khác của Séc cũng bị ảnh hưởng của chiến tranh. Tại Praha, 11 chuyến bay mỗi tuần đến Nga đã bị hủy bỏ và đến Ukraine là 19 chuyến bay. Tổn thất cho các sân bay Séc có thể lên đến nhiều triệu korun, do đó một số nơi đã bắt đầu tiết kiệm và tạm dừng đầu tư. Một số nơi còn có ý định làm nhà chứa máy bay tư nhận để vận chuyển hàng hóa.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnTN Nova

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img