spot_img

Ảnh hưởng của chiến sự Ukraine trên các con đường ở Séc

Một số thành phố ở Séc hiện đã và đang đổi tên đường phố để ủng hộ Ukraine. Tại Praha có người đã tự ý đổi tên đường Ruská và các cơ quan quản lý hành chính vẫn chưa đề cập đến vấn đề này. Tuy nhiên việc thay đổi một số hình ảnh ở các biển báo giao thông lại là tình huống khác. Nếu bị bắt người đó sẽ bị phạt nặng.

Ở Vršovice, Praha tên đường Ruská đã được một ai đó thay đổi, thay vì biển tên Ruská bình thường, ở đây tên đường đã được đổi thành câu không lành mạnh, nhằm phản đối chiến tranh Nga – Ukraine. Một số người đi qua đường cho rằng việc thay đổi tên đường như thế này là một điều tồi tệ và không giải quyết được tình hình chiến sự hiện tại.

Đây không phải là trường hợp duy nhất ở Séc. Ở một số biển tên đường khác một người nào đó đã dán cờ Ukraine lên biển tên đường. Thâm chí Hội đồng thành phố ở Plzeň cũng đã quyết định đổi tên đường thành Ukrajinská.

Tuy nhiên trong trường hợp sửa biến báo giao thông sẽ được cảnh sát can thiệp. Bởi vì điều này có ngay cơ gây nhầm lẫn cho những người lái xe và gây ra tai nạn. Theo cảnh sát trong trường hợp bị bắt, người thay đổi biển báo sẽ phải đối mặt với mức phạt 20 nghìn korun.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img