TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Anh lần đầu ghi nhận số ca mắc Covid-19 trong ngày vượt 100.000 ca

Anh lần đầu tiên ghi nhận hơn 100.000 ca mắc mới trong ngày, làm gia tăng sức ép mà Thủ tướng Boris Johnson đang đối mặt về việc có áp đặt các biện pháp hạn chế mới sau Giáng sinh hay không.

Khoảng 106.122 ca mắc mới được ghi nhận ở Anh ngày 22/12 giữa bối cảnh biến thể Omicron lây lan nhanh chóng gây ra làn sóng ca mắc cao kỷ lục. Con số này tăng khoảng hơn 15.000 ca so với số ca mắc hàng ngày hôm 21/12. Trước tháng này, Anh chưa bao giờ ghi nhận hơn 70.000 ca/ngày.

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters

Sự tăng vọt số ca mắc mới đã gây ra tình thế tiến thoái lưỡng nan cho Thủ tướng Johnson, người cách đó chưa đầy 24h đã cam kết sẽ không có biện pháp hạn chế mới nào ở Anh trước Giáng sinh, trong khi cho thấy ông có lẽ sẽ phải thắt chặt các biện pháp sau đó.

Theo dữ liệu sơ bộ từ Scotland, số bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron cần nhập viện ít hơn 2/3 so với những người nhiễm chủng Delta trước đó, nghiên cứu của Đại học Edinburgh công bố ngày 22/12 cho hay. Tuy nhiên, biến chủng mới cũng dễ lây nhiễm hơn và điều này có thể nghiêm trọng hơn so với lợi ích từ mức độ lây lan thấp hơn của nó.

Những điều xảy ra ở London, vốn được coi là tâm điểm bùng phát của biến thể Omicron, có lẽ sẽ là chìa khóa để Thủ tướng Johnson đưa ra quyết định. Trong khi số ca nhập viện viện ở London vẫn ở mức thấp so với con số đạt đỉnh hồi mùa đông năm ngoái thì tỷ lệ này vẫn tăng đều. Số ca nhập viện đã nhiều gấp đôi kể từ 27/11 khi Anh ghi nhận những ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên./.


(Nguồn: VOV/Theo: Bloomberg)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img