spot_img

Anh muốn chia sẻ kinh nghiệm giúp TP.HCM thành trung tâm tài chính khu vực

Trong chuyến thăm “xông đất” TP.HCM ngày 7-2, Đại sứ Anh tại Việt Nam Iain Frew bày tỏ hy vọng năm kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam – Anh sẽ chứng kiến sự phát triển hợp tác mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực.

Tại buổi tiếp với Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, ông Frew chia sẻ ba chủ đề chính mà Anh đã chọn trong năm kỷ niệm quan hệ, bao gồm thương mại, giáo dục và phát triển bền vững.

Về thương mại, đại sứ Anh cho biết hai nước có nền tảng hợp tác vững chắc với hiệp định thương mại tự do song phương và Anh cũng đang hy vọng sớm kết thúc đàm phán Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Sắp tới sẽ có thêm một số phái đoàn Anh thăm Việt Nam và TP.HCM nhằm thúc đẩy hợp tác hơn nữa. Đối với TP.HCM, ông Frew cho biết sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm giúp thành phố trở thành trung tâm tài chính của khu vực.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi tiếp Đại sứ Anh Iain Frew ngày 7-2 – Ảnh: TRẦN PHƯƠNG

Ngoài ra, Anh cũng hy vọng tăng cường hợp tác với Việt Nam và TP.HCM về giáo dục. Về phát triển bền vững, ông Frew mong muốn tiếp tục làm việc với Việt Nam trong các vấn đề như chuyển đổi năng lượng công bằng nhằm hướng đến tương lai phát triển xanh sạch và trung hòa carbon.

Đáp lại, Chủ tịch Phan Văn Mãi chia sẻ rằng thành phố đang gấp rút xây dựng đề án xây dựng trung tâm tài chính TP.HCM và thành phố rất cần sự hỗ trợ của các nước như Anh. Đối với thương mại, thành phố khẳng định luôn chào đón và tạo điều kiện cho công dân nước ngoài sinh sống và làm việc tại thành phố. Ngoài ra, ông Mãi cho biết TP.HCM cũng rất quan tâm đến tăng cường hợp tác với Anh về giáo dục và phát triển bền vững.

Đại sứ Frew cũng chia sẻ kế hoạch hoạt động kỷ niệm như Lễ hội nước Anh vào tháng 9-2023. Về vấn đề này, ông Mãi khẳng định TP.HCM sẵn sàng tham gia các sự kiện của phái đoàn Anh.

(Nguồn: Tuoitre)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img