nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Anh thêm hàng chục quốc gia vào danh sách an toàn du lịch miễn cách ly

Tờ The Sunday Telegraph hôm nay dẫn lời Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết, Chính quyền nước này sẽ thêm nhiều quốc gia vào danh sách “du lịch an toàn”, nhập cảnh miễn cách ly tại Anh vào cuối tháng này.


Theo nguồn tin, Chính phủ Anh sẽ giảm xuống chỉ còn 9 quốc gia thuộc “danh sách đỏ nguy hiểm” từ 54 quốc gia, tức là thêm 45 quốc gia vào “danh sách du lịch an toàn” được phép nhập cảnh miễn cách ly.

Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: France 24Theo đó, trong danh sách mới, những khách du lịch đến Anh đã tiêm đủ 2 mũi vaccine từ các quốc gia bao gồm: Nam Phi, Brazil, Mexico và Indonesia sẽ không phải cách ly tại khách sạn 10 ngày kể từ cuối tháng này.

Dự kiến, quyết định chính thức về vấn đề nới lỏng du lịch và điều kiện áp dụng sẽ được công bố trong thứ Năm tuần tới (7/10). Thủ tướng Anh Boris Johnson nhận định, những thay đổi mới nhằm kích cầu du lịch, tạo điều kiện phục hồi cho ngành khách sạn và hàng không sau đại dịch.

Trước đó, chính sách cách ly bắt buộc tại khách sạn của Anh đối với người dân đến từ các quốc gia có nguy cơ cao, phải chi trả hơn 2.285 bảng Anh (tương đương 3.095 USD) với 1 người lớn, đã cản trở du lịch Anh phục hồi.

Chính phủ Anh trước đó đã thông báo kế hoạch nới lỏng các quy định về du lịch kể từ ngày mai (4/10), cho phép khách du lịch ngoài “vùng đỏ” có chứng chỉ tiêm chủng đến Anh không cần thực hiện xét nghiệm PCR./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img