TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Áo lại có Thủ tướng mới

Đây là lần thay Thủ tướng lần thứ 2 ở Áo trong vòng 2 tháng qua. Theo đó, Đảng Nhân dân (OVP) cầm quyền đã chọn ông Karl Nehammer – Bộ trưởng Nội vụ làm người đứng đầu, đồng thời là Thủ tướng mới của Áo.

Ngày 3/12, Đảng Nhân dân (OVP) cầm quyền tại Áo đã chọn ông Karl Nehammer – Bộ trưởng Nội vụ làm người đứng đầu, đồng thời là Thủ tướng mới của Áo, thay ông Alexander Schallenberg vừa từ chức.

Ông Karl Nehammer -Thủ tướng mới của Áo.

Thông tin với báo giới, tân Thủ tướng Áo Karl Nehammer nói: “Tôi xin thông báo, hôm nay, tôi đã được đảng Nhân dân chọn làm quyền lãnh đạo đảng và là ứng cử viên vị trí Thủ tướng. Đây là niềm vinh dự lớn đối với cá nhân tôi”.

Ông Karl Nehammer đồng thời chỉ định 1 số vị trí trong nội các mới. Đáng chú ý, ông Alexander Schallenberg – người vừa từ chức Thủ tướng Áo sẽ quay trở lại vị trí Ngoại trưởng.

Đây là lần thay Thủ tướng lần thứ 2 ở Áo trong vòng 2 tháng qua. Trước đó, hôm qua, Thủ tướng Áo Alexander Schallenberg đã bất ngờ tuyên bố từ chức chỉ 2 tháng sau khi tiếp quản vị trí của người tiền nhiệm Sebastian Kurz đã xin rút vì cáo buộc tham nhũng./.

(Nguồn VOV/ Theo Reuters)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img