TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Áo tuyển ‘thợ săn’ người chưa tiêm chủng

Thành phố Linz, Áo, tuyển nhân viên chuyên phát hiện và phạt tiền những người chưa tiêm vaccine Covid-19.

Giới chức thành phố Linz tuần này cho biết các nhân viên được tuyển sẽ có nhiệm vụ phát phiếu phạt và áp dụng các biện pháp đối phó những người không chịu nộp phạt vì chưa tiêm chủng. Giới chức Linz mô tả đây là công việc phù hợp với những người “thích làm việc liên quan tới luật pháp và thủ tục hành chính”.

“Thợ săn” người chưa tiêm vaccine Covid-19 ở Linz sẽ được trả mức lương khởi điểm từ hơn 3.100 USD/tháng. Người ứng tuyển phải có quốc tịch Áo, tốt nghiệp trung học cơ sở, không có tiền án tiền sự.

Những người này phải có thái độ kiên quyết, sẵn sàng làm ngoài giờ và đã tiêm chủng hoặc vừa khỏi bệnh. Ứng viên nữ sẽ được ưu tiên hơn nam.

Người dân Áo đi lại trên đường phố hôm 17/11. Ảnh: Reuters.
Người dân Áo đi lại trên đường phố hôm 17/11. Ảnh: Reuters.

Thành phố Linz, với dân số khoảng 200.000 người, là nơi có tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 thấp nhất nước Áo, với khoảng 63% người dân đã tiêm đủ liều.

Áo từ tháng này ban lệnh yêu cầu bắt buộc người dân tiêm vaccine Covid-19 trước tháng 2/2022, trừ người dưới 14 tuổi hoặc có vấn đề sức khỏe. Những người kiên quyết không tiêm chủng sẽ bị phạt nặng 3 tháng một lần. Nếu tiếp tục không tiêm vaccine suốt một năm, người dân có thể nộp phạt lên đến 3.600 euro (hơn 4.000 USD).

Áo hiện ghi nhận hơn 1,2 triệu ca nhiễm và hơn 13.500 người tử vong do Covid-19. Nước này đã tiêm vaccine cho hơn 72% dân số.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img