TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Áp dụng đơn thuốc đăng ký điện tử cho đơn thuốc có sọc xanh

Từ tháng 1, đơn thuốc có sọc xanh, nghĩa là những đơn thuốc có các chất gây nghiện phải kê đơn như thuốc phiện, phải đăng ký điện tử. Đồng thời, để ngăn chặn việc lạm dụng các quy định trong thị trường ma túy, ở Praha, cảnh sát đã thành lập một nhóm đặc biệt để chống lại những người buôn ma túy.

Nhờ kết quả tốt trong điều tra phá án, lần đầu tiên một nhóm cảnh sát và cảnh sát hình sự Krystal chống lại việc buôn bán ma túy ở trung tâm Praha đã trở thành một nhóm độc lập – Đội 11. Trong 1 năm hoạt động, họ đã giam giữ gần 300 người, chủ yếu là những kẻ buôn bán ma túy và phần lớn đều đã bị kết án.

Các nhân viên cảnh sát sử dụng hệ thống camera của thành phố hoặc điện thoại di động để quay trực tiếp kẻ buôn bán ma túy tại hiện trường vụ án hoặc để tiết lộ nơi bán ma túy.

Ngoài cần sa và heroin, những người buôn ma túy còn bán các loại thuốc thay thế khác như Subutex, Suboxone hoặc Rivotrill. Theo người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát Ma túy Quốc gia, do một số bác sĩ kê đơn quá nhiều và thuốc được bán lại nên có thể dễ dàng có được các loại thuốc thay thế ma túy này. Vì vậy, việc kê đơn thuốc phải đăng ký điện tử sẽ giúp ích một phần nào đó trong việc chống lại buôn bán ma túy.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img