QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Arenberger: Chủ nhà hàng, quán ăn vì xét nghiệm không cần phải phục vụ khách hàng

Theo Bộ trưởng bộ Y tế Petr Arenberger (ANO) chủ nhà hàng, quán ăn không thể đuổi khách, nhưng cũng không cần phục vụ, nếu khách không có chứng nhận âm tính hay từ chối xét nghiệm kháng nguyên. Mục đích là để đảm bảo rằng việc nhiễm coronavirus không lây lan. Một biện pháp bất thường của Bộ Y tế được ban hành trên cơ sở một nghị quyết của chính phủ hôm thứ hai rằng nếu khách không thể chứng minh bản thân bằng các xét nghiệm, chủ nhà hàng, quán ăn sẽ không cho phép khách vào khu vực ngoài trời của mình.


Theo Bộ trưởng vào khu vực ngoài trời của nhà hàng, quán ăn chỉ nên để những người không gây nguy hại, lây lan cho người khác về khía cạnh Covid. Mục đích không phải là để truy tố ai không có xét nghiệm. “Tất nhiên rằng khách hàng phải có xét nghiệm, tiêm chủng hoặc đã từng dương tính với Covid trong thời gian vừa qua. Để có thể chắc chắn rằng họ sẽ không lây Covid cho cả quán ăn.”

Theo Arenberger, về việc kiểm khách hàng chủ nhà hàng sẽ phụ trách, do họ điều hành nhà hàng: “Nếu có sự hợp tác của hai bên, chắc chắn họ sẽ có thể thỏa thuận tại đó. Chủ nhà hàng chắc chắn không thể đưa ra bất kỳ biện pháp trừng phạt nào, tức là không thể đuổi những khách hàng riêng lẻ đó nhưng có thể từ chối phục vụ. Tất nhiên đó sẽ là quyết định của từng người”

Người điều hành các cơ sở ẩm thực không thích kiểm tra kết quả xét nghiệm của khách. Một số người không có đủ thông tin chi tiết hệ thống nên hoạt động như thế nào. Theo Hiệp hội các nhà hàng APRON với các chuyên gia thì không có cơ sở nào trong luật về điều này.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČTK

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img