TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Arenberger: Sau một năm hoặc một năm rưỡi để có thể sẽ phải tái tiêm chủng

Trong cuộc họp báo ngày hôm qua, theo Bộ trưởng bộ Y tế Petr Arenberger, việc tái tiêm chủng bằng một liều vaccine Covid-19 khác sẽ cần thiết thường xuyên như khi tiêm phòng cúm. Có thể là trong một năm hoặc một năm rưỡi sau liều thứ hai. Các chuyên gia chỉ ra sự cần thiết của việc tái tiêm chủng. Liên minh châu Âu đã ký kết hợp đồng với 1,8 tỷ vaccine với Pfizer/BioNTech.

Bộ trưởng bộ Y tế Petr Arenberger


Arenberger cho biết: “Việc tái tiêm chủng vẫn đang được thảo luận. Hiện vẫn chưa có sẵn tất cả các dữ liệu. Đây là một vấn đề liên quan đến toàn Châu Âu và chúng ta chắc chắn sẽ tham gia.”

Theo ông, phải tính đến việc tiêm phòng lại và có chế độ sẽ tương tự như tiêm phòng cúm hàng năm: “Và không chỉ bởi vì hoạt động của các kháng thể hoặc khả năng miễn dịch tế bào trong vaccine đang suy giảm theo thời gian mà cũng vì sự xuất hiện của các đột biến mới,”

Theo Arenberger, Vương quốc Anh có kế hoạch bắt đầu tái tiêm chủng vào mùa thu. “Các chuyên gia của chúng tôi nói rằng việc tiêm chủng nên diễn ra trong vòng một năm đến một năm rưỡi sau tiêm chủng liều thứ 2″ Arenberger giải thích.

Cựu Bộ trưởng Y tế Roman Prymula


Việc tái tiêm chủng sau sáu tháng sẽ là cần thiết đối với vaccine, có chứa chất diệt virus. Tuy nhiên, chúng không được sử dụng ở Cộng hòa Séc, chúng được sản xuất bởi công ty Sinovac hoặc Sinopharm. Ngược lại, theo cựu Bộ trưởng Y tế Roman Prymula, việc tái tiêm chủng sẽ không cần thiết sớm hơn là hai năm đối với vaccine loại gen, bao gồm vaccine Pfizer/BioNTech và Moderna.

Theo Bộ trưởng Arenberger, một nhóm chuyên gia mới do Thứ trưởng Martin Havrda dẫn đầu sẽ giải quyết vấn đề tiêm chủng về lâu dài. Họ sẽ có cuộc họp đầu tiên vào thứ tư.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img