Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Austria là nước đầu tiên phong tỏa người chưa tiêm vaccine COVID-19

Theo lệnh hạn chế, những người chưa được tiêm chủng chỉ được đi ra khỏi nhà theo một số nhu cầu cơ bản như đi làm, bán hàng nhu yếu phẩm hoặc đi khám bệnh.

(Ảnh minh họa: EPA)Austria trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới áp đặt lệnh phong tỏa trên toàn quốc đối với những người chưa tiêm vaccine COVID-19, nhằm ngăn chặn làn sóng dịch bệnh mới đang ngày càng có nguy cơ trầm trọng hơn.

Thủ tướng Austria – Alexander Schallenberg vừa tuyên bố, lệnh phong tỏa trên toàn quốc sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 15/11: “Tỷ lệ mắc bệnh ở những người được tiêm chủng đang giảm, nhưng đối với những người chưa tiêm chủng vẫn tiếp tục tăng theo cấp số nhân. Hiện nay, tỷ lệ ca nhiễm mới ở những người chưa được tiêm chủng trong độ tuổi 18-59 là hơn 1.700 người. Vì vậy, chúng tôi đã quyết định rằng từ ngày mai sẽ phong tỏa những người chưa được tiêm chủng”.

Theo lệnh hạn chế, những người chưa được tiêm chủng chỉ được đi ra khỏi nhà theo một số nhu cầu cơ bản như đi làm, bán hàng nhu yếu phẩm hoặc đi khám bệnh. Tuy nhiên, quy định này không áp dụng đối với trẻ em dưới 12 tuổi.

Cảnh sát Austria sẽ giám sát chặt chẽ việc tuân thủ các biện pháp hạn chế và người vi phạm sẽ phải đối mặt với hình phạt nặng nề./.


(Nguồn: VOV/Theo Reuters)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img