QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Ba Lan và Séc đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với Belarus

Ba Lan và Cộng hòa Séc vừa thông qua các biện pháp trừng phạt đối với Belarus, trong đó áp đặt các lệnh cấm máy bay của Belarus vào không phận các quốc gia này.


Sau cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo EU, Ba Lan và Cộng hòa Séc đã lên án hành động buộc máy bay Ryanair phải hạ cánh xuống Belarus và cho rằng đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế. Hai quốc gia này cũng lên án hành động của Belarus mang tính chất “khủng bố” và yêu cầu phải có cuộc điều tra rõ ràng. Bên cạnh đó, lãnh đạo của hai nước cũng kêu gọi Liên minh châu Âu tiếp tục áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Minsk.

Ảnh minh họa – PAP.Thủ tướng Andrej Babis cho biết, Cộng hòa Séc sẽ tham gia các biện pháp trừng phạt của EU đối với Belarus bằng cách cấm các hãng hàng không Belarus bay qua không phận của nước này và hạn chế bay qua không phận Belarus. Trước đó, lãnh đạo các quốc gia EU cũng nhất trí áp đặt biện pháp trừng phạt đối với Minsk và kêu gọi các hãng hàng không EU tránh các chuyến bay qua Belarus.

Đáp trả trước động thái này, Tổng thống Belarus đã phản đối các biện pháp của châu Âu và cho rằng EU đang cố tình gây sức ép với nước này bằng các lệnh trừng phạt. Hãng hàng không Belarus đã hủy các chuyến bay đến Phần Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Latvia, Ukraine, Litva, Anh và Pháp./.

Hải Đăng/VOV-Praha

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img