QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Babiš: 100.000 liều vaccine Pfizer được Serbia tặng sẽ đến trong hôm nay

Hôm nay, một máy bay quân sự của Séc ở Belgrade đã nhận 100.620 liều vaccine Covid-19 Pfizer/BioNTech mà Serbia tặng cho Cộng hòa Séc. Điều này đã được Thủ tướng Andrej Babiš tuyên bố trên Twitter (ANO). Thủ tướng thông báo về kế hoạch tặng quà sau chuyến thăm gần đây của Tổng thống Serbia Aleksandar Vučič tới Praha.Theo Babiš, vaccine sẽ được chuyển đến Bệnh viện Đại học Tổng hợp ở Praha. Sau khi được sự cho phép của Cơ quan quản lý Dược phẩm Nhà nước (SÚKL), vaccine cũng sẽ được giao đến trung tâm tiêm chủng tại O2 Universum ở Libeň.

Từ cuối tháng 12 đến nay, các bác sĩ đã tiêm chủng trên 5,2 triệu liều, với hơn 1,44 triệu người đã hoàn thành tiêm chủng. Theo dữ liệu sơ bộ, các bác sĩ đã tiêm 34.414 liều vaccine vào chủ nhật, nhiều hơn khoảng 1/10 so với cùng ngày một tuần trước đó và nhiều nhất vào bất kỳ chủ nhật nào kể từ khi bắt đầu tiêm chủng.

Seznam Zprávy cho biết vào cuối tháng tư rằng không có vaccine được hứa hẹn bởi Slovenia, Áo và Hungary được giao đến Séc. Các nước đã đồng ý chuyển tiếp khoảng 80.000 liều vaccine sau khi Cộng hòa Séc không đồng ý thỏa hiệp về việc phân phối thêm 10 triệu liều trong EU. Theo văn phòng chính phủ, mọi thứ đã bị trì hoãn và vaccine được hứa hẹn giao vào cuối tháng sáu. Trong chuyến thăm Cộng hòa Séc vào tháng tư, Thủ tướng Slovakia, ông Eduard Heger, cũng đã hứa tặng 10.000 liều Moderna.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnčtk

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img