hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Babiš hứa: sẽ không có lockdown vào mùa thu mà còn nới lỏng thêm

Thủ tướng Andrej Babiš (ANO) cho biết vào sáng thứ ba trong chương trình của CNN Prima NEWS rằng sẽ không có Lockdown vào mùa thu. Theo ông, Cộng hòa Séc đang tiến tới sự nới lỏng hơn nữa. Nhưng tất cả phụ thuộc vào việc người dân có tiêm chủng hay không.

Andrej Babiš nhấn mạnh rằng chúng ta đang dần trở lại cuộc sống bình thường: “Cảm ơn tất cả những ai đi tiêm chủng. Chúng ta có khoảng 61% dân số trưởng thành đã được tiêm chủng và đó là chìa khóa để chúng ta có thể tự do hơn. Người dân có thể đi lại tự do, hầu như không có biện pháp hạn chế nào. Và tôi nghĩ chúng ta sẽ còn nới lỏng hơn”,

Theo ông, tiêm chủng có tác dụng tốt. “Sáng mai (thứ tư), chúng tôi sẽ mở một trung tâm tiêm chủng mà không cần đăng ký ở Ostrava và ở Brno. Tại Chodov và Nhà ga chính Praha các trung tâm hoạt động rất hiệu quả. Smíchov đã gặp vấn đề vào thứ hai, nhưng từ thứ tư, chúng tôi sẽ tiêm vaccine Pfizer ở đó”.

Babiš cho biết thêm rằng cũng có rất nhiều người quan tâm đến vaccine Johnson & Johnson. “Bởi vì người dân đến mà không cần đăng ký và họ chỉ cần nhận được một liều vaccine là xong”, ông giải thích.

Ông cũng nói rằng ông không muốn ép buộc: “Người dân của chúng ta rất “dị ứng” với điều này, do đó chúng tôi muốn thuyết phục họ. Nhằm mục đích đó, vào tuần trước VZP đã gửi thư cho tất cả người dân trên 60+ và tuần này họ sẽ gửi thư cho những người trên 18+. Đây không phải là vấn đề chính trị mà là để bảo vệ sức khỏe cho tất cả mọi người. Chúng ta muốn quay lại cuộc sống bình thường, do đó ví dụ chúng ta phải thuyết phục tất cả những người chưa tiêm chủng. Và tôi nghĩ rằng nó đang dần có hiệu quả.”

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img