TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Babiš và Fiala ​​muốn tiêm liều thứ ba cho một triệu người/ tuần

Cựu Thủ tướng Andrej Babiš (ANO), Thủ tướng Petr Fiala (ODS) và Radek Mounajjed đại diện cho sáng kiến “Bác sĩ giúp đỡ tại Séc” quảng bá dự án “Naočkujme milion lidí posilující dávkou za týden a pomozme našim zdravotníkům” (tạm hiểu là Chúng ta sẽ tiêm vắc xin với liều tăng cường cho một triệu người mỗi tuần và giúp đỡ các nhân viên y tế). Đây cũng là lần đầu tiên 2 vị thủ tướng đều có cùng chung một ý kiến trước và sau bầu cử tháng 10 vừa qua.

Cuộc họp báo vào ngày 30/11 của 2 vị Thủ tướng (Nguồn ảnh: Seznam Zprávy)

Theo ông Babiš, mục đích của dự án là giúp các bệnh viện và trung tâm tiêm chủng. Sáng kiến ​​này nhằm mục đích kêu gọi thêm nhiều bác sĩ đến trợ giúp tiêm chủng. Tại cuộc họp báo có sự hiện diện của hai thủ tướng, ông Fiala giải thích mức độ nghiêm trọng của tình hình dịch bệnh và điều quan trọng là phải giúp đỡ lẫn nhau.

Theo thành viên của sáng kiến Radek Mounajjed cho biết, họ có cách sẽ giúp đỡ Séc, đó là trong thời gian ngắn, càng có nhiều người tiêm liều vắc xin tăng cường càng tốt. Với tình hình dịch bệnh ngày càng xấu đi, ông muốn trong 1 tuần tiêm liều vắc-xin tăng cường cho một triệu người cao tuổi, để giảm bớt tình trạng tắc nghẽn ở các bệnh viện.

František Duška, người đứng đầu phòng khám ARO tại Bệnh viện Đại học Hoàng gia Vinohrady, giải thích rằng, mỗi lần sử dụng liều thứ ba, thì trong tuần đó người đó sẽ được bảo vệ mà không phải xuất hiện trong bệnh viện hay trong phòng chăm sóc đặc biệt.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img