ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Bắc Kinh (Trung Quốc) ban hành cảnh báo cao nhất về mưa bão

Đài quan sát khí tượng quận Mật Vân, ở phía Đông Bắc thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc đã ban hành cảnh báo cao nhất về tình hình mưa bão vào lúc 9h sáng 27/7 (giờ địa phương), dự báo nhiều khu vực sẽ chứng kiến những trận mưa như trút nước.


Sáng 27/7, ba quận ở thủ đô Bắc Kinh gồm Thuận Nghĩa, Bình Cốc, Mật Vân đã đồng loạt ban bố “báo động đỏ” về mưa bão, khi các đợt mưa lớn được dự báo sẽ kéo dài đến tối cùng ngày. 9h sáng nay, lượng mưa ghi nhận được tại một nhà ga ở quận Mật Vân đã vượt quá 200 mm.

Ảnh minh họa: ReutersTrong khi đó, khu vực miền Đông Trung Quốc cũng đã được đặt trong trạng thái báo động cao nhất khi bão In-Fa tiếp tục đổ bộ vào sáng 26/7. Cơ quan chỉ huy phòng chống lũ lụt của tỉnh Chiết Giang đã nâng mức đối phó khẩn cấp với bão In-Fa lên mức cao nhất.

Trung tâm Khí tượng quốc gia của Trung Quốc dự báo tỉnh Chiết Giang, thành phố Thượng Hải, tỉnh Giang Tô cùng nhiều khu vực ở miền Đông Trung Quốc sẽ hứng chịu mưa, gió mạnh, thậm chí nguy cơ ngập lụt. Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống bão, ít nhất 1,65 triệu dân ở Chiết Giang đã được sơ tán./.


(Nguồn: VOV/Theo: Tân Hoa xã)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img