ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

“Bác sĩ” đã lừa hơn một triệu korun từ người phụ nữ ở Brno

Cảnh sát cảnh báo chống lại những kẻ lừa đảo mạo danh quân nhân hoặc bác sĩ và lừa tiền của người dân.

Ảnh minh họa

Hiện cảnh sát đang điều tra trường hợp của một phụ nữ 40 tuổi ở Brno trong một năm quen qua mạng đã gửi cho “bác sĩ” làm việc ở Ukraine hơn 1 triệu 200 nghìn korun.

Nạn nhân chi tiền cho những gì?:
➡️ các xét nghiệm cần thiết trước khi xuất viện = $ 3,500
➡️ phí thưởng cho bác sĩ thay thế = $ 10.000
➡️ điện thoại cho đồng nghiệp = $ 3,000
➡️ trợ cấp nghỉ việc ở bệnh viện
➡️ phí cho gói hàng đựng tiền gửi
➡️ Thù lao cho việc rút đơn kiện trong trường họp bị truy tố về tội rửa tiền

Ngân hàng đã ngừng các khoản thanh toán, do những khoản thanh toán cuối được ngân hàng đánh giá là rủi ro. Lúc đó, theo phát ngôn viên cảnh sát Bohumil Malášek, người phụ nữ này mới hiểu rằng cô đã bị một kẻ lừa trong gần một năm.

Vị bác sĩ này được cho là đã làm việc ở Ukraine dưới trướng của Hội Chữ thập đỏ và chăm sóc cho các binh sĩ Mỹ ở đó. Người phụ nữ quen bác sĩ qua một trang web hẹn hò trực tuyến. Người đàn ông 36 tuổi nói với cô, trong số những điều khác như hứa hẹn về tương lai, rằng cho đến khi lên bảy, anh ta từng sống ở Cộng hòa Séc, ở vùng Blansko.

Người phụ nữa đã muốn gửi một gói quà đến Ukraine vào đợt Giáng sinh, nhưng cô đã bị anh ta từ chối do các quy tắc rất nghiêm ngặt. Thay vào đó anh ta đã đề nghị đến gặp cô.

Sau nửa năm, theo người phát ngôn, người phụ nữ bắt đầu nghi ngờ rằng mình đã qua lại với một kẻ lừa đảo. Nhưng cô ấy đã yên tâm bởi báo cáo với thông tin xác thực tài khoản của bác sĩ, trong đó có hơn 300.000 đô la. Vì vậy, cô ấy bắt đầu gửi nhiều tiền hơn.

Cảnh sát đã nhiều lần kêu gọi, hầu hết là những người phụ nữ tiếp xúc với những người sống ở nước ngoài, khi được yêu cầu kết bạn nên thận trọng. Ví dụ, họ không nên gửi bất kỳ khoản tiền hoặc thông tin bí mật, dữ liệu cá nhân nào, bao gồm cả bản sao tài liệu cho “người bạn ảo” đó.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnčt24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img