spot_img

Bác sĩ Nhà Trắng thừa nhận Tổng thống Trump phải thở oxy

TDM – Bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley thừa nhận trong một cuộc họp báo hôm 4/10 rằng Tổng thống Trump đã phải thở oxy hôm 3/10, thông tin mà trước đó nhà lãnh đạo Mỹ phủ nhận.
“Tôi đang cố gắng mang lại sự lạc quan cho đội ngũ các quan chức và Tổng thống về tình trạng của ông ấy. Tôi không muốn đưa ra bất kỳ thông tin nào có thể khiến mọi người hiểu về bệnh tình này theo một hướng khác và nếu làm vậy, điều đó giống như chúng tôi đang che giấu điều gì đó và việc này thực sự không cần thiết. Tổng thống đang làm rất tốt và nếu mọi việc tiếp tục diễn biến thuận lợi, chúng ta có thể bắt đầu tính đến kế hoạch xuất viện và quay lại Nhà Trắng”, ông Conley cho hay.

Bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley. Ảnh: AP

Tiết lộ về việc ông Trump phải thở oxy trên cũng đồng quan điểm với Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows một ngày trước đó về tình trạng của Tổng thống.

Hãng tin AP dẫn lời ông Meadows cho biết Tổng thống Trump đã trải qua giai đoạn “rất đáng lo ngại” hôm 2/10 khi lượng oxy trong máu của ông suy giảm, sốt cao và đối mặt với quãng thời gian 48h “nghiêm trọng” tại Trung tâm Quân y Walter Reed. Ông Meadows cũng cho biết hiện vẫn chưa rõ về lộ trình hồi phục hoàn toàn của ông Trump.

Theo các bác sĩ, có thời điểm, lượng oxy của ông Trump đã giảm xuống 93%, dưới mức 95%, vốn là chỉ số nồng độ oxy trong máu bình thường.

Khi được hỏi về tình trạng phổi của ông Trump sau khi chụp chiếu, bác sĩ Conley từ chối đưa ra câu trả lời.

Hôm 3/10, bác sĩ Conley nhận định đội ngũ y tế đang giám sát tình trạng của ông Trump với sự “lạc quan trong thận trọng” nhưng Tổng thống vẫn “chưa thoát khỏi nguy hiểm”.

Bác sĩ Brian Garibaldi cho biết ông Trump đã nhận được liều thuốc remdesivir thứ hai chống virus, cùng với một liều thuốc dexamethasone.

Trước đó, đầu năm nay, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã phải nhập viện 10 ngày sau khi mắc Covid-19. Giai đoạn đầu, ông Johnson trải qua các triệu chứng nhẹ nhưng sau đó tình trạng nhanh chóng trở nên nghiêm trọng khiến thủ tướng Anh phải điều trị trong phòng chăm sóc tích cực ở Bệnh viện St Thomas tại London.

Khi tờ Time đưa tin ông Johnson phải thở oxy, một người phát ngôn đã phủ nhận bài báo này và khẳng định các triệu chứng của ông là “nhẹ”, thông tin khiến các cố vấn lo ngại và không chắc chắn về tình trạng của ông.

Ông Trump đã tới Walter Reed từ 2/10 sau khi ông và Đệ nhất Phu nhân Melania Trump được xác nhận mắc Covid-19. Đội ngũ y tế của Tổng thống cho biết ông Trump có thể xuất viện sớm nhất vào 5/10./.

(Nguôn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnvov.vn

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img