Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Bãi bỏ thuế năng lượng hay trợ cấp nhà ở tốt hơn?

Musíme jednat razantně, hájí rušení DPH na energie Havlíček. Pomoc musí být adresná, míní Jurečka.

Nguồn ảnh: ČT24

Bộ trưởng Bộ Công Thương và Giao thông Vận tải Karel Havlíček (ANO) cho biết, việc bãi bỏ thuế DPH năng lượng là một giải pháp toàn diện, Ủy ban Châu Âu sẽ không kiện Cộng hòa Séc vào thời điểm này. Theo Chủ tịch KDU-ČSL Marian Jurečka, giải pháp này có ý nghĩa trong thời gian ngắn, quan trọng hơn là phải giúp đỡ có mục tiêu.

Bộ trưởng Bộ Công Thương và Giao thông Vận tải Karel Havlíček (ANO) trước lời buộc tội, rằng bãi bỏ thuế DPH năng lượng là vi phạm chỉ thị của EU cho biết: “Chỉ thị giảm thuế năng lượng đã mở và chúng tôi cho đến nay đã nhận được phản hồi từ Ủy ban Châu Âu, rằng họ sẽ không kiện Cộng hòa Séc.” Ông còn cho biết thêm rằng, nhiều quốc gia Châu Âu khác cũng có yêu cầu tương tự, ví dụ Tây Ban Nha muốn giảm thuế DPH năng lượng xuống còn 5%. Theo ông, các biện pháp như trợ cấp nhà ở cho những hộ nghèo nhất không giải quyết được tình hình.

Chủ tịch KDU-ČSL Marian Jurečka lại tin rằng, đề xuất của chính phủ trong Hạ viện mới không có nhiều cơ hội thành công. Theo ông, quan trọng là sự giúp đỡ có mục tiêu: “Chính phủ hiện giờ và tương lai nên nhấn mạnh hỗ trợ có mục tiêu cho các hộ gia đình hay cho các công ty và thậm chí cho các thành phố, nơi thành lập các tổ chức, chẳng hạn như bệnh viện hoặc viện dưỡng lão.”

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img