spot_img

Bản tin sáng tại Séc ngày 03.05.2020

Nguồn: idnes.cz

Triệu chứng khác của virus. Người cao niên bị mất phương hướng và có vấn đề tiêu hóa.

Không chỉ sốt và khó thở là triệu chứng của bệnh Covid-19. Các bác sĩ cũng quan sát về vấn đề ở những người cao tuổi, đó là họ có vấn đề về tiêu hóa, mất phương hướng hay mệt mỏi cực độ. Do đó, các bác sĩ đa khoa ở người cao tuổi phải theo dõi một loạt các triệu chứng do coronavirus lớn hơn ở những người trẻ tuổi.

Nguồn: idnes.cz

Chính phủ có thể sẽ trả 1/3 tiền thuê cho những người kinh doanh phải đóng cửa.

Hàng chục ngàn doanh nhân đã phải đóng cửa do các biện pháp của Chính phủ đưa ra nhằm chống lại sự lây lan của coronavirus, họ có thể nhận được sự giúp đỡ từ nhà nước. Nhà nước đang bàn luận về việc sẽ trả cho họ ít nhất 1/3 tiền thuê trong khoảng thời gian từ ngày 12/3 đến hết tháng 6. Phó Thủ tướng Karel Havlíček chia sẻ: Lý thuyết là nhà nước nên đóng góp 1 phần vào tiền thuê, nếu người đi thuê và chủ cho thuê thỏa thuận được với nhau về việc giảm giá thuê nhà. Dự thảo này sẽ được áp dụng đối với những ngành nghề bị bắt buộc đóng cửa. Phó Thủ tướng chia sẻ thêm rằng có khả năng nhà nước sẽ trả hơn 1/3 số tiền thuê. Bản thân ông muốn tỷ lệ tiền thuê nhà nước phải trả là một nửa, tuy nhiên ý kiến này không nhận được sự chấp thuận.
Phó Thủ tướng Havíček đề nghị trả tiền từ ngày 12/3 tới 30/6, ngay cả đối với những cửa hàng đã được phép mở cửa vào ngày 25/5. Lí do trả đến 30/6 vì theo ông, không phải cứ mở cửa ra là sẽ bán được hàng ngay lập tức. Dự thảo này sẽ được thảo luận thêm vào tuần sau.

Nguồn: novinky.cz

Xét nghiệm trên phương diện rộng đã bắt đầu tại Morava và Slezsko vào sáng thứ 7.

Thứ bảy vừa qua, xét nghiệm trên phương diện rộng đã bắt đầu được thực hiện tại Morava và Slezsko. Tổng sẽ có khoảng 5000 người từ 6 khu vực với nhiều độ tuổi khác nhau. Rút ra kinh nghiệm từ xét nghiệm ở Praha và Brno, những người muốn tham gia xét nghiệm sẽ phải đăng ký qua ứng dụng trên internet từ thứ 5.

Nguồn: aktualne.cz

Trường học cung cấp tư vấn toàn thời gian và trực tuyến. Học sinh trường cao đẳng tìm việc thực tập.

Với việc trường học mở lại cho các học sinh cuối cập, các tiết học bình thường sẽ không được thực hiện. Học sinh sẽ chỉ đến trường khi chuẩn bị tốt nghiệp. Một số trường đã chuẩn bị lịch trình đặc biệt để tư vấn toàn thời gian về các môn học tốt nghiệp với các nhóm ít học sinh. Thông tin được tuyên bố bởi đại diện Hiệp hội trường học với báo ČTK.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img