spot_img

Bản tin sáng tại Séc ngày 27.03.2020

2279 người xác nhận nhiễm Covid-19 tại Séc

Dịch bệnh Covid-19 tại Séc được xác nhận ở 2279 người. Số người được chữa khỏi đến thời điểm hiện tại là 10. Số nạn nhân không qua khỏi đã tăng đến 9 người.

Nguồn: Novinky.cz

Sẽ có sự thiếu hụt rau quả tươi ở Châu Âu, các nhà cung cấp cảnh báo

Các nhà cung cấp đang cảnh báo càng ngày sẽ càng thiếu hụt rau quả tươi ở Châu Âu. Đại dịch toàn cầu Covid -19 đang cản trở việc vận chuyển các sản phẩm nông nghiệp và nhân công. Các siêu thị Châu Âu nói rằng, họ có đủ các loại quả và rau. Các vấn đề được xuất hiện ở nguồn cung cấp, ví dụ Châu Phi, Reuters chỉ ra.

Nguồn: Novinky.cz

Nhà máy ô tô Škoda kéo dài việc ngừng sản xuất

Nhà máy ô tô Škoda vào thứ 6 đã quyết định kéo dài thời gian ngừng hoạt động sản xuất ở cả 3 nhà máy của Séc ít nhất đến ngày 14.4 do đại dịch virus Corona, ban quản lý công ty thông báo trong một lá thư. Ban đầu dự định thời gian sẽ chỉ kéo dài đến 6.4

Nguồn: Novinky.cz

Trộm cắp trong tình trạng khẩn cấp: Một phụ nữ có nguy cơ bị phạt tù 8 năm vì trộm vặt

Ban xây dựng pháp luật Séc đã tính đến các hình phạt nghiêm khắc hơn với trường hợp phạm tội trong tình trạng khẩn cấp. Điều này đã được áp dụng ở Cộng hòa Séc do đại dịch virus Corona đã hơn một tuần ngay, cảnh sát trong thời gian này đã buộc tội một số người vì trộm cắp bình thường chỉ bị 3 năm tù nhưng hiện tại tòa án có thể kết án tội phạm tận 8 năm.

Nguồn: Aktualne.cz

Người Séc đang thi nhau mua cả thuốc paralen dùng cho trẻ em

Nhu cầu về thuốc paracetamol vẫn cao bất thường, theo thông tin của các bác sĩ. Tương tự việc cung cấp các chế phẩm với hoạt chất chỉ là từng đợt. Nếu những loại thuốc này xuất hiện trên kệ của các hiệu thuốc thì chúng thường được bán hết trong vài giờ. Ngoài ra nhu cầu ngày càng tăng đối với loại thuốc paracetamol dành cho trẻ em – không những chỉ thuốc viên nén, mà cả si – rô

Nguồn:Novinky.cz

Những chú thỏ sô cô la đeo khẩu trang đang là mặt hàng bán chạy

Ngay cả những chú thỏ sô cô la trong dịp Phục sinh cũng phải đeo khẩu trang để bảo vệ vào thời điểm đại dịch Covid -19. Điều này đang nổi lên ở Thụy Sĩ và các nước khác trên thế giới. Những sản phẩm theo thời đại được bán bởi cửa hàng bánh kẹo Bohnenblust, thành phố Bern, người quản lý Ruth Huber cho biết.

Nguồn:Idnes.cz

Sớm hay muộn virus Corona sẽ đuổi kịp hầu hết mọi người, thống kê y tế cho biết

Tại Cộng hòa Séc có gần ba trăm bệnh nhân trong một ngày. Tuy nhiên, giám đốc của Viện Thông tin và Thống kê Y tế (IHIS), Ladislav Dušek, trấn an công chúng, đó là một tin tích cực. Họ xét nghiệm nhiều hơn, tìm ra được nhiều người bị nhiễm virus Corona, định vị và ngăn chặn sự lây lan của bệnh. Nhưng nói theo cách khác virus Corona có thể đuổi kịp tất cả hầu hết mọi người, không thể làm gì để bệnh biến mất.

Nguồn:iDNES.cz

Chỉ còn những người già tham gia phương tiện giao thông công cộng ở Boleslav

Người dân ở Mladá Boleslav không sử dụng phương tiện giao thông công cộng từ tuần này, họ đi bộ đi làm, đi mua hàng vài km. Thành phố đã dùng biện pháp này để ngăn chặn nguy cơ lây lan virus Corona. Chỉ có những tuyến xe buýt đặc biệt hoạt động dành cho người già trên 65 tuổi.

Nguồn: Novinky.cz

Hàng trăm người I-ran chết vì ngộ độc methanol

Người I -ran đã làm theo tin đồn về tác dụng của rượu chống lại virus Corona. Nhiều người nghĩ rằng, tỷ lệ cao của các loại rượu mạnh có thể tiêu diệt virus trong cơ thể. Kết quả là ở Cộng hòa Hồi giáo đã có gần 300 người chết và gần 1000 người đã bị ngộ độc bằng methanol do các nhà sản xuất bất hợp pháp cho vào rượu.

Nguồn:Nova.cz

Tai nạn: Tàu và xe tải đâm nhau tại Vysočina. Trực thăng đã phải can thiệp

Sáng thứ 6 đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ở gần làng Ždírec nad Mistravou, Vysočina đã làm tất cả các thành phần của Hệ thống cứu hộ tích hợp phải can thiệp. Một tàu chở khách và một chiếc xe tải đã va chạm ở đường giao cắt. Trực thăng đã phải bay đến để cứu tài xế xe tải. Lực lượng cứu hộ cũng điều trị cho một hành khách của tàu, sau đó người này được chuyển đến bệnh viện.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img