spot_img

Bản tin Séc ngày 14.03.2020

Nguồn: novinky.cz

Một khách hàng đã đánh nhân viên bán hàng chỉ vì 50kg bột mì
Một cuộc cãi vã đã xảy ra trong một siêu thị giữa một khách hàng và một nhân viên bán hàng ở thành phố Osnabruck, Đức, thông tin được báo Focus đưa tin. Một người đàn ông 41 tuổi đã chất 50kg bột mì vào xe hàng và tại quầy tính tiền, anh ta biết được rằng mỗi người chỉ mua được nhiều nhất 20kg. Khi nhân viên đang cố gắng giải thích rằng số lượng mua hàng bị hạn chế và phải nhường cho khách khác, thì người đàn ông này đã đánh nhân viên cửa hàng.

Nguồn: idnes.cz

Châu Âu hiện là trung tâm của sự lây nhiễm. Số lượng lây nhiễm mới tại Cộng Hòa Séc bằng với Trung Quốc

Châu Âu giờ đã trở thành tâm điểm của đại dịch coronavirus trên toàn cầu. Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới đã cho biết. Các số liệu cho thấy rằng hiện nay có nhiều bệnh nhân lây nhiễm ở châu Âu hơn so với Trung Quốc trong tháng 1 và tháng 2 vừa qua. Số bệnh nhận bị lây nhiễm nhiều nhất là tại Ý. Cộng hòa Séc đã có số lượng lây nhiễm hàng ngày mới bằng so với Trung Quốc.

Nguồn: novinky.cz

Một bác sĩ Olomouc đã bị nhiễm virus Corona vì đã ở Hy lạp
Một bác sĩ từ Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Đại học ở Olomouc bị bệnh do virus Corona. Khoảng 15 đồng nghiệp của ông và số bệnh nhân tương tự cũng phải cách ly. Theo giám đốc của cơ sở, điều này sẽ có nghĩa là sẽ giảm những ca phẫu thuật và kiểm tra. Bác sĩ Olomouc trở về một tuần trước từ Hy Lạp.

Nguồn: novinky.cz

Bệnh nhân nhỏ tuổi nhất nhiễm Coronavirus là một bé sơ sinh tại London
Ở Anh trẻ sơ sinh đầu tiên trên thế giới bị phát hiện nhiễm virus Corona. Cả mẹ và con đều ở các bệnh viện khác nhau ở London và tình trạng của người mẹ xấu hơn cả đứa trẻ, báo Daily Mail của Anh đưa tin rằng đây là bệnh nhân trẻ nhất bị nhiễm bệnh trên thế giới.

Nguồn: novinky.cz

Người Séc đầu tiên bị nhiễm virus Corona ở Việt Nam
Trong số 5 trường hợp mới được xác nhận nhiễm virus Corona tại Việt Nam là một công dân Séc, Bộ Y tế Việt Nam đã công bố điều này vào thứ 4. Đây là người Séc đầu tiên có xét nghiệm là dương tính ở nước ngoài. Trong số các trường hợp mới được thông báo thì có 1 người Anh, những người còn lại là Việt Nam, Báo Reuter đưa tin. Việt Nam thông báo có 53 người nhiễm bệnh.

Nguồn: novinky.cz

Bán thức ăn mang theo
Các nhà điều hành nhà hàng đã phải đối mặt với một quy định mới của chính phủ vào sáng thứ Bảy, đó là cấm các hoạt động của họ. Trên các cửa ra vào có treo biển thông tin với những điều kiện mới. Ví dụ như nhà hàng đóng cửa hoặc chuyển sang chế độ bán hàng trên đường phố, dịch vụ giao đồ ăn đến nhà hoặc đến chỗ làm việc. Các nhà hàng tuân thủ các biện pháp của chính phủ và đã thích nghi linh hoạt với việc bán thực phẩm từ cửa sổ.

Nguồn: idnes.cz

Các thương nhân bắt đầu tính đến những khoản lỗ đầu tiên, cửa hàng điện tử và ngân hàng tiếp tục hoạt động
Quy định của các chính phủ ra thật bất ngờ, khi các cửa hàng phải đóng cửa ngoại trừ thực phẩm, đồ điện tử, hóa mĩ phẩm hoặc cửa hàng thức ăn chăn nuôi. Các công ty tôn trọng lệnh cấm, nhanh chóng giải quyết các hoạt động nơi kinh doanh của mình và cũng dần tính đến những khoản sẽ bị mất.

Nguồn: novinky.cz

Chúng tôi thiếu phải đến một triệu chiếc khẩu trang, Bộ trưởng Bộ Y tế thừa nhận
Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch đã nói điều này vaò thứ 7 với Radiožurnál. Thị trường thiết bị bảo vệ trong thời gian này đang bất thường vì nhu cầu rất lớn. Một đội gồm nhiều người ở Bộ đang đi tìm và đặt khẩu trang từ tất cả các châu lục. Có thể xảy ra rằng, đơn hàng đã được thỏa thuận trước nhưng vì lý do thực hiện các biện pháp chống lại dịch bệnh mà đơn hàng bị hủy. Bộ trưởng nói thêm theo ông tình hình sẽ ổn định vào tuần tới.

Nguồn: ceskenoviny.cz

EU sẽ thành lập một quỹ đầu tư cho coronavirus, giám đốc EK cho biết
Để chống lại loại coronavirus mới, Liên minh châu Âu sẽ cho phép nhà nước viện trợ cho các công ty bị ảnh hưởng và thành lập quỹ đầu tư trị giá 25tỷ Euro (khoảng 640tỷ Kč) để giảm thiểu tác động kinh tế lâu dài của dịch bệnh hiện nay. Hôm nay, Chính phủ và những người đứng đầu Liên minh châu Âu đã đồng ý về vấn đề này trong cuộc hội thảo từ xa.

Nguồn: aktualne.cz

Zentiva tăng sản xuất paracetamol và igalgin
Do sự lây lan của coronavirus chủng loại mới, công ty dược phẩm Zentiva sẽ tăng sản xuất paracetamol và ibuprofen. Thông tin này được tuyên bố bởi người phát ngôn của công ty Lucie Šabíková. Theo giám đốc của Zentiva tại Cộng hòa Séc và Slovakia, công ty cũng đang tiếp tục sản xuất các loại thuốc khác để đảm bảo việc cung cấp trơn tru cho bệnh nhân, mỗi tháng sẽ có thêm khoảng 1 triệu hộp thuốc.

Nguồn: ct24.cz

Česká televize (ČT) sẽ ra mắt các chương trình giáo dục cho học sinh
Do sự lây lan của loại virus Corona mới, các trường học sẽ đóng cửa, học sinh và sinh viên sẽ học tại nhà. Česká televize (ČT) bắt đầu phát sóng các chương trình giáo dục cho học sinh tiểu học vào thứ 2 và cũng sẽ chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh. ČT đã mời các giáo viên để giúp đỡ với dự án UčíTelka này. Mỗi ngày sẽ phát chiếu các bài học cho học sinh cấp 1 qua màn hình ti vi.

Nguồn: novinkky.cz

Bộ Giao thông vận tải sẽ cấp 100 triệu Korun trong việc cung cấp vệ sinh tài xế giao thông công cộng
Theo Bộ Giao thông vận tải mỗi hãng chuyên chở cần cung cấp đủ chất khử trùng cho nhân viên của mình. Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Karel Havlíček (Đảng ANO) đã công bố vào thứ 4 rằng sẽ cung cấp vào khoản này 100 triệu korun. Theo Havlíček, điều quan trọng nhất là bảo vệ nhân viên giao thông công cộng vì họ phải gặp số lượng người nhiều trong mỗi ngày

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img