TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Bão bụi khổng lồ chuyển màu bầu trời, nuốt chửng thị trấn ở Australia

Cơn bão bụi khổng lồ với sức gió lên tới 110km/h quét qua các khu vực của bang Queensland, Australia, khiến bầu trời chuyển màu đỏ ngầu.

Đoạn video về cơn bão bụi do một người dân địa phương có tên Leaim Shaw ghi lại và được lan truyền trên mạng xã hội. Nhiều người so sánh hình ảnh cơn bão bụi ở thị trấn Boulia ngày 19/12 với hình ảnh trong bộ phim “Mad Max” (Con đường Tử thần). Thị trấn Boulia chỉ có khoảng 300 cư dân sinh sống.

Trên mạng xã hội, các cư dân ở Boulia mô tả đây là cơn bão bụi lớn nhất mà họ từng chứng kiến trong nhiều năm qua. Bầu trời chuyển sang màu đỏ quạch và những cơn gió không ngừng làm rung chuyển nhà cửa khi họ trú ẩn tại chỗ.

Các nhà khí tượng học cho biết, cơn bão bụi lớn bất thường này là do một loạt cơn giông bão kèm theo sấm sét và mưa lớn trong khu vực gây ra. Nhiều khu vực của bang Queensland bị tác động bởi mưa lớn, thời tiết lạnh sau khi cơn bão bụi quét qua.

“Các cơn bão thường không có trật tự, nhưng đôi khi chúng tập hợp với nhau và cơn bão hôm 19/12 chúng cùng xuất hiện theo một hàng dọc”, bà Helen Kirkup, quan chức Cục khí tượng Australia cho biết.Cơn bão bụi cũng quét qua các thị trấn Mount Isla, Dajarra, và Urandangi./.


(Nguồn: VOV/Theo RT)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img