hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Báo Hong Kong ‘cháy hàng’ sau khi tổng biên tập bị bắt

Apple Daily tiếp tục phát hành sau khi tổng biên tập bị bắt, với số bản in tăng 6 lần so với bình thường, nhiều sạp báo nhanh chóng cháy hàng.

Tờ Apple Daily hôm nay phát hành 500.000 ấn phẩm, tăng nhiều lần so với 80.000 bản một ngày trước đó. Ngay vào giờ đi làm buổi sáng, một số sạp báo ở trung tâm Hong Kong cũng phát thông báo toàn bộ ấn phẩm của Apple Daily đã hết sạch.

Tại khu Mongkok, nhiều người dân xếp hàng từ sáng sớm để mua những tờ báo Apple Daily đầu tiên ngay khi chúng được chuyển tới sạp báo.

“Thông thường chúng tôi chỉ bán được 60 tờ, nhưng con số bây giờ là 1.800 tờ. Hiện tất cả ấn phẩm của Apple Daily đã cháy hàng. Chúng tôi đã đặt thêm 3.000 tờ và đang chờ chúng được chuyển đến”, một chủ sạp báo chia sẻ.

Một số cư dân Hong Kong cho biết đã mua nhiều ấn phẩm của Apple Daily để ủng hộ tờ báo. “Không có phương tiện truyền thông nào hoàn hảo, nhưng Apple Daily là tiếng nói khác biệt ở Hong Kong”, Steven Chow, 45 tuổi, chia sẻ khi cầm trên tay ba tờ Apple Daily.

Người dân Hong Kong tới các sạp báo mua ấn phẩm của Apple Daily từ sáng sớm 18/6. Ảnh: AFP.

Apple Daily phát hành số báo này một ngày sau khi tổng biên tập Ryan Law Wai-kwong, CEO Cheung Kim-hung cùng 3 lãnh đạo khác của tờ báo bị cảnh sát Hong Kong bắt. Dòng chữ nổi bật trên trang nhất có tựa đề “Cảnh sát an ninh quốc gia khám xét Apple, bắt 5 người, thu 44 ổ cứng”, cùng bức ảnh 5 lãnh đạo của báo bị cảnh sát còng tay dẫn đi.

Bên dưới bức ảnh là dòng chữ “Chúng ta phải tiếp tục”. Apple Daily cho biết đây là câu mà CEO Cheung đã nói với các nhân viên tòa soạn khi ông bị cảnh sát dẫn đi.

Cảnh sát Hong Kong trước đó dẫn hơn 30 bài báo của Apple Daily làm bằng chứng cho cáo buộc rằng các lãnh đạo của tờ báo này “âm mưu cấu kết với lực lượng nước ngoài” theo luật an ninh quốc gia mới. Đây là lần đầu tiên giới chức Hong Kong áp dụng luật an ninh quốc gia có hiệu lực từ năm ngoái với cơ quan truyền thông ở đặc khu.

Apple Daily do trùm truyền thông Jimmy Lai thành lập từ tháng 6/1995, gồm báo giấy tiếng Trung cùng báo mạng tiếng Trung và tiếng Anh. Apple Daily trung bình mỗi ngày phát hành khoảng 91.000 tờ báo giấy và có khoảng 30 triệu lượt truy cập báo mạng.

Cảnh sát Hong Kong hồi tháng 8/2020 bắt Jimmy Lai, người sáng lập công ty truyền thông Next Digital, cùng 9 người khác vì nghi ngờ lừa đảo hoặc vi phạm luật an ninh quốc gia. Trong số 9 người này có hai con trai của Jimmy Lai.

Jimmy Lai ngày 16/4 bị tuyên 14 tháng tù vì “tổ chức tụ họp trái phép” và lĩnh thêm 14 tháng tù khác trong phiên xử hôm 28/5. Ông trùm truyền thông cũng bị giới chức Hong Kong phong tỏa toàn bộ tài sản.


(Nguồn: Vnexpress/Theo Reuters/AFP)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img