ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Bão Ida khiến tàu điện ngầm New York ngập trong nước

Lũ lụt ở New York và New Jersey sau cơn bão Ida đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 43 người. Trong số các nạn nhân có trẻ hai tuổi. Các đường phố ở New York, nhà cửa và tàu điện ngầm đều ngập nước lũ. Giao thông đường ngầm trên thực tế đã bị tê liệt.


CBCNews sáng nay (3/9) dẫn thông báo của giới chức Mỹ xác nhận ít nhất 43 người đã thiệt mạng do đợt lũ lụt kinh hoàng gây ra bởi bão Ida tại tại các bang New York, New Jersey, Maryland, Pennsylvania và Connecticut, trong khi tình trạng khẩn cấp vẫn chưa được dỡ bỏ ở nhiều nơi.

New Jersey là khu vực hứng chịu nhiều thiệt hại về người nhất, với 23 người chết. Mưa lũ đã nhấn chìm các nạn nhân bên trong căn hộ của họ ở tầng hầm các toà nhà, trong khi nhiều ô tô bị “nuốt chửng” trên những tuyến đường ven sông.

Tại thành phố New York, đô thị lớn và hiện đại bậc nhất thế giới, 12 người đã chết, gồm 8 người mắc kẹt trong những căn hộ ở tầng hầm ngập nước và một người khác mắc kẹt trong ô tô khu nước lũ tràn qua. Trong số những người thiệt mạng có một cậu bé mới chỉ hai tuổi.

Mưa lớn kỉ lục đã khiến New York và New Jersey phải ban bố tình trạng khẩn cấp. Thành phố New York trong 2 ngày qua buộc phải đình chỉ nhiều tuyến tàu điện ngầm do nước lũ đã biến hệ thống đường tàu điện thành những con sông.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img