spot_img

Bộ Nông nghiệp Séc muốn hạn chế các đợt hạ giá trong siêu thị

Người dân Séc luôn yêu thích mọi hình thức giảm giá cùng với những chương trình khuyến mãi. Đến nay khi bước vào siêu thị có tới hơn 1 nửa sản phẩm bán ra được thông báo giảm giá hoặc bán với giá đặc biệt rẻ. Một mặt đây là cách thu hút khách hàng nhanh nhất nhưng mặc khác điều này lại khá ảnh hưởng đến người nông dân khi bị ép giá bán ở mức thấp nhất. Do vậy Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Séc đang chuẩn bị một đạo luật mới bảo vệ những người trong nông nghiệp, do vậy trong thời gian tới người tiêu dùng sẽ nhìn thấy ít các đợt hạ giá hơn trong siêu thị.

Săn giảm giá là một trong những bộ môn yêu thích của người Séc và có thể cho rằng người dân Séc vô địch ở trong lĩnh vực này tại EU. Đối với một số người giảm giá mới là lý do khiến họ bước vào các siêu thị.

Ông Jaroslav Novák đã về hưu chia sẻ, mỗi tuần đều phải xem các mặt hàng giảm giá, nếu không thì không đáng để đi siêu thị và cũng không đủ so với mức lương hưu của ông.

Tuy nhiên không phải hạ giá nào cũng là đúng như mức hạ giá người dân nhìn thấy, nhiều khi nó được các chuỗi siêu thị, cửa hàng cố tình tạo ra. Bộ Trưởng Bộ Nông Nghiệp đồng ý với quan điểm là việc tạo ra nhiều mặt hàng giảm giá sẽ thu lại lợi nhuận cao hơn cho các doanh nghiệp, nhưng điều đó lại làm hại đến ngành nông nghiệp Séc. Bộ luật mới sẽ được đưa ra trong thời gian tới nhằm bảo về người nông dân và hạn chế các đợt giảm giá tại các siêu thị.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnTN Nova

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img