Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Belarus đóng cửa đường ống dẫn dầu từ Nga đến châu Âu

Belarus đã tạm thời đóng đường ống dẫn dầu từ Nga đến một số quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu để “sửa chữa đột xuất”. Theo RT, công việc bảo trì có thể mất 3 ngày.


Nhà vận hành đường ống dẫn của Belarus Gomeltransneft Druzhba, được cho là đã bắt đầu công việc sửa chữa một nhánh của đường ống Friendship, kết nối các mỏ dầu ở miền Trung nước Nga với khách hàng ở Ba Lan, Hungary, Cộng hòa Séc và Đức. Vì thế nguồn cung sẽ giảm ở thời điểm hiện tại.

Một phần của đường ống dẫn tại Belarus đang được sửa chữa. Ảnh: SputnikTrong một tuyên bố ngày 17/11, tập đoàn xuất khẩu năng lượng khổng lồ Transneft của Nga xác nhận nguồn cung có thể bị gián đoạn trong thời gian ngắn do việc sửa chữa đột xuất, dự kiến kéo dài đến cuối tuần. Tuy nhiên các quan chức của Transneft cho biết, khối lượng xuất khẩu hàng tháng vẫn không bị ảnh hưởng.

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh hàng nghìn người di cư đang bị mắc kẹt ở biên giới giữa Belarus và Ba Lan khi căng thẳng gia tăng giữa hai bên. EU cáo buộc Belarus “vũ khí hóa” những người di cư” và sử dụng họ như “con bài chính trị”, đồng thời áp đặt lệnh trừng phạt mới với Minsk. Belarus đã bác bỏ cáo buộc này và đe dọa cắt dòng vận chuyển khí đốt từ Nga tới châu Âu đi qua Belarus./.


(Nguồn: VOV/Theo PressTV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img