Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Belarus đưa người di cư rời khỏi khu vực biên giới với Ba Lan

Nhà chức trách Belarus ngày 17/11 đã dùng xe buýt đưa người di cư rời khỏi khu lều tạm ở biên giới giữa nước này với Ba Lan, mở ra khả năng làm giảm leo thang căng thẳng.


Thứ trưởng Nội vụ Ba Lan Maciej Wasik cho biết: “Khu cắm trại gần cửa khẩu biên giới Bruzgi-Kuznica, vùng Grodno, thuộc Belarus đang dần thưa người”. Video do lực lượng bảo vệ biên giới Ba Lan đăng tải trên Twitter cho thấy, nhà chức trách Belarus đang đưa những người di cư mang theo ba lô và túi xách rời khỏi khu vực biên giới.

Người di cư được bố trí nơi ăn chốn ở tại một trung tâm hậu cần của Belarus. Ảnh: APPhía Ba Lan cho biết, vẫn chưa rõ những người di cư được đưa đi đâu. Thông tin do các quan chức cung cấp rất khó kiểm chứng vì báo chí bị hạn chế tiếp cận từ cả hai bên biên giới. Còn hãng thông tấn Belta của Belarus đưa tin, người di cư đang được bố trí nơi ở bên trong một trung tâm hậu cần, để họ có thể ngủ trong nhà thay vì ở những lều trại tạm bợ ngoài trời.

Trong một diễn biến liên quan, ABC cho biết, Thủ tướng sắp mãn nhiệm của Đức, bà Angela Merkel đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko ngày 17/11, trong một nỗ lực nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng di cư ở biên giới Ba Lan – Belarus mà châu Âu cáo buộc ông Alexander Lukashenko là người dàn dựng. Văn phòng của ông Lukashenko cho biết, hai bên đã đạt được “sự hiểu biết nhất định” về cuộc khủng hoảng và đồng ý tiến hành các cuộc đàm phán ngay lập tức để tìm phương án giải quyết.

Tuy nhiên, người phát ngôn của Thủ tướng Merkel không xác nhận điều đó, chỉ nói rằng trong cuộc điện đàm, bà đã “nhấn mạnh sự cần thiết phải cung cấp dịch vụ chăm sóc nhân đạo và tạo cơ hội hồi hương” cho những người di cư bị mắc kẹt tại biên giới Belarus – Ba Lan./.


(Nguồn: VOV/Theo ABC)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img