Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Bệnh nhân lấp đầy công suất bệnh viện

“Đó là một sai lầm khi không tiêm chủng”, đây là một chia sẻ của một bệnh nhân người Séc đang năm trong khu chăm sóc đặc biệt. Các khu bệnh nhân của khoa Covid đang lấp đầy trở lại, tuy nhiên năm tại đây hầu như là những người ở độ tuổi trung niên nhập viện.

Nguồn ảnh: iROZHLAS

Ông Daniel Lundáka phát hiện mình có kết quả dương tính với Covid-19 cách đây 2 tuần, sau vài ngày tình trạng sức khỏe của ông đã trở nên xấu đi khiến ông phải nhập viện. Ông nói: “Tôi dường như ngừng thở, rất khó để hít được vào nên vợ tôi đã phải gọi xe cứu thương đi cấp cứu”. Hiện giờ ông Daniel Lundáka đang được chữa trị tại bệnh viện Vinohrady. Ông là người chưa được tiêm chủng vì bản thân ông đã tin tưởng vào hệ miễn dịch của mình. Bản thân ông đã phải thừa nhận rằng, không tiêm chủng là một sai lầm, bản thân ông không nghĩ rằng hậu quả của nó lại nặng nề như vậy.

Khoa Covid-19 chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện Vinohrady đã hoạt động trong vòng suốt 1 năm nay. Tại đây có tổng 25 giường bệnh và đã hết công suất từ tháng 10 vừa qua.

Thời gian trước đây, các bác sỹ y tá thường chăm sóc cho các bệnh nhân cao tuổi, những người già, tuy nhiên, đến thời điểm này, họ nhìn thấy rõ rệt độ tuổi của bệnh nhân đã trẻ hơn. Theo như lời nói của một y tá chia sẻ rằng, lượng bệnh nhân nhập viện nhiều hơn, những bệnh nhân đến đây đều khó thở và cần hỗ trợ oxy trong vòng 14 ngày. Đối với các y bác sỹ, hiện tại họ rất khó khăn, mệt mỏi về tinh thần cũng như kệt sức.

Tại đây cũng có những bệnh nhân đã tiêm chủng cần nhập viện nhưng họ đều có những triệu chứng nhẹ hơn. Vì số bệnh nhân cần nhập viện sẽ tăng nên một số phòng khác của bệnh viện sẽ phải đóng và chuyển sang phòng chữa trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19. Những tình trạng cần thêm phòng đều diễn ra ở các bệnh viện ở các thành phố khác tại Séc.

Kể từ ngày hôm nay quân đội đã đến hỗ trợ tại 8 cơ sở y tế ở vùng Olomouc và Zlín. Khả năng cao là các vùng khác cũng sẽ cần sự hỗ trợ từ quân đội.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img