11.2 C
Prague
Friday, April 23, 2021

Bệnh viện cháy ngùn ngụt, bác sĩ vẫn tiếp tục mổ tim

- Advertisement -
TDM – Các nhân viên cứu hỏa đã mất hơn 2 giờ đồng hồ để dập tắt ngọn lửa và họ cũng cho biết đã sử dụng quạt để ngăn khói bay vào phòng mổ.

Theo báo cáo, các bác sĩ phẫu thuật đã phải mổ lồng ngực của bệnh nhân trong khi một ngọn lửa lớn muốn nhấn chìm trung tâm tim mạch 114 tuổi của học viện y khoa bang Amur, thành phố Blagoveschensk, miền đông nam nước Nga.

Bệnh viện cháy ngùn ngụt, bác sĩ vẫn tiếp tục mổ tim - 1
Khung cảnh cháy lớn nhìn từ bên ngoài

Bác sĩ phẫu thuật chính Valentin Filatov được cho là đã từ chối rời khỏi phòng phẫu thuật mặc dù ngọn lửa và khói dữ dội đã bao trùm toàn bộ tòa nhà.

Các nhân viên cứu hỏa sau đó mất hơn 2 giờ để dập tắt ngọn lửa. Theo Reuters, đội cứu hỏa đã sử dụng quạt để ngăn khói bay vào phòng mổ đồng thời cố gắng giữ kết nối cáp điện để cung cấp điện cho phòng mổ.

Ngay khi ngọn lửa bùng lên dữ dội, nhóm 8 bác sĩ và y tá đã hoàn thành ca phẫu thuật kéo dài 2 giờ trước khi chuyển bệnh nhân đến một bệnh viện khác gần đó.

“Tất nhiên, chúng tôi rất sợ hãi. Chúng ta là con người. Chúng tôi không thể rời đi, chúng tôi phải cứu bệnh nhân… Chúng tôi lựa chọn tiếp tục cuộc phẫu thuật, bạn có thể làm gì trong hoàn cảnh đó nữa? Đó là một ca ghép động mạch vành, một trong những ca phẫu thuật tim phức tạp nhất”, bác sĩ phẫu thuật Filatov cho biết.

Bệnh viện cháy ngùn ngụt, bác sĩ vẫn tiếp tục mổ tim - 2
Bệnh nhân được đưa đi bệnh viện khác sau khi hoàn thành phẫu thuật

Hình ảnh và video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy đội cứu hỏa đã sử dụng vòi rồng và thực hiện một loạt các hoạt động cứu hộ khi khói dày đặc bốc lên từ tòa nhà bệnh viện. Một bức ảnh khác chụp bên trong phòng mổ cho thấy đội ngũ bác sĩ đang tiến hành ca phẫu thuật.

Cơ quan phụ trách tình huống khẩn cấp cho biết 128 người đã được sơ tán sau khi ngọn lửa bùng cháy trên mái nhà.

“Trung tâm y tế được xây dựng cách đây hơn một thế kỷ, vào năm 1907, và ngọn lửa lan nhanh như chớp qua trần gỗ của mái nhà. May mắn thay, không ai bị thương trong vụ việc”, cơ quan phụ trách tiết lộ.

Chứng kiến tinh thần làm việc quên mình của đội phẫu thuật, thị trưởng Oleg Imameev đã khen ngợi họ vì đã liều mạng giữ vị trí chiến đấu của mình và cứu sống bệnh nhân.

(Nguồn: dantri/Theo TNN)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook