TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Bệnh viện thường xuyên gặp những bệnh nhân âm tính với Covid-19, nhưng vẫn ở trong tình trạng nghiêm trọng

Vào thứ Năm (6/1) Séc ghi nhận 6.641 trường hợp nhiễm Covid-19. Hiện tại các bác sĩ thường xuyên gặp những bệnh nhân trong bệnh viện đã nhiễm Covid-19, sau một thời gian xét nghiệm lại và có kết quả âm tính tuy nhiên tình trạng sức khỏe vẫn còn yếu, họ vẫn gặp vấn đề về phổi kéo dài đến hàng tuần, thậm chí là hàng tháng, do vậy các bệnh nhân tiếp tục cần đến sự chăm sóc của bệnh viện.

Từ thứ Hai đến thứ Năm, các phòng thí nghiệm đã xác nhận tổng cộng 33.538 trường hợp nhiễm coronavirus. Theo Viện Y tế Nhà nước Séc (SZÚ), trong các trường hợp nhiễm Covid-19 vào ngày thứ Tư (5/1) có tới 35% số trường hợp nhiễm biến thể dễ lây lan omicron.

Vào hôm qua, các phòng thí nghiệm đã thực hiện khoảng 70 nghìn mẫu xét nghiệm, nhiều hơn khoảng 14.000 xét nghiệm so với tuần trước.

Hầu như các bệnh viện như tại Praha, Ostrava, Olomouc hay Plzeň đều xác nhận những trường hợp bệnh nhân âm tính với Covid-19 nhưng vẫn ở trong tình trạng nghiêm trọng và nhiều người chưa thể xuất viện.

Theo lời bác sỹ chia sẻ: ” Virus xâm nhập vào cơ thể con người là thứ gì đó rất kinh khủng. Số người nhập viện cho đến nay đã được xuất hầu như là không nhiều”. Các bác sỹ tại đây biết và chứng kiến tận mắt những bệnh nhân đã ở đây trong làn sóng dịch bệnh đầu tiên và giờ họ đã phải tái nhập viện lại. Một số bác sỹ cho rằng các bệnh nhân đã tìm đến giúp đỡ của y tế quá muộn. Sự sóng sót của những bệnh nhân nhiễm Covid-19 là rất mong manh, những người đã khỏi bệnh mặc dù đã quay trở lại với cuộc sống bình thường nhưng họ không còn đủ sức lao động nên nhiều phải xin trợ cấp tàn tật.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img