Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Bị cáo Phan Văn Anh Vũ và Nguyễn Duy Linh khai đưa nhận quà nhưng không phải là tiền

Trả lời câu hỏi của HĐXX, bị cáo Phan Văn Anh Vũ và Nguyễn Duy Linh đều khẳng định có đưa nhận quà, nhưng quà là xì gà, thuốc lá, rượu.

Ngày 5/11, TAND TP Hà Nội diễn ra phiên xét xử vụ án Đưa, Nhận hối lộ với các bị cáo gồm: Phan Văn Anh Vũ (SN 1975, TP Đà Nẵng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần xây dựng Bắc Nam 79, cựu nhân viên tình báo) bị truy tố tội “Đưa hối lộ”; Nguyễn Duy Linh (SN 1971, TP Hà Nội, cựu Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Tình báo), bị truy tố tội “Nhận hối lộ” và Hồ Hữu Hòa (SN 1984, Nghệ An, thầy phong thủy).

Bị cáo Phan Văn Anh Vũ tại phiên tòa (Ảnh: Hùng Anh)
Bị cáo Phan Văn Anh Vũ tại phiên tòa (Ảnh: Hùng Anh)

Cáo trạng cáo buộc trong năm 2017, Phan Văn Anh Vũ thông qua Hồ Hữu Hòa đã chuyển tiền 5 tỷ đồng cho Nguyễn Duy Linh, thời điểm đó là Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Tình báo. Do Phan Văn Anh Vũ lo ngại đang trong quá trình bị điều tra vụ án “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước” và những hành vi vi phạm pháp luật khác liên quan đến việc mua bán, chuyển nhượng nhà, đất công sản tại TP Đà Nẵng và một số địa phương.

Tại tòa, HĐXX hỏi Phan Văn Anh Vũ về biên bản lời khai của Vũ, trong đó có nhắc đến số tiền 5 tỷ đồng và chữ ký của bị cáo. Tuy nhiên, Vũ cho rằng, chữ ký là của mình nhưng lời khai không chuẩn xác.

“Bị cáo đang run nên mong HĐXX cho bị cáo bình tĩnh trả lời. Bị cáo đúng là có tặng quà cho anh Linh nhiều lần. Nhưng quà là xì gà và rượu, chứ không có lần nào là tiền. Thông qua Hồ Hữu Hòa để bị cáo làm quen anh Linh, chứ việc tặng tiền như Hồ Hữu Hòa suy đoán là không có thật” – Bị cáo Vũ nói.

Bị cáo Nguyễn Duy Linh (Ảnh: Hùng Anh)
Bị cáo Nguyễn Duy Linh (Ảnh: Hùng Anh)

Trước đó, Hồ Hữu Hòa khai nhận túi quà bọc trong nilon đen từ lái xe của Vũ, sau đó đưa cho cấp dưới của Nguyễn Duy Linh để chuyển cho Linh. Hòa khai số tiền 5 tỷ đồng là do bị cáo “suy đoán, theo kinh nghiệm của một người trưởng thành thì bị cáo đoán là như vậy”.

Về phần mình, bị cáo Nguyễn Duy Linh khai có 5 lần nhận quà từ Vũ, tuy nhiên quà đó là xì gà, thuốc lá.

Các bị cáo tại phiên xét xử (Ảnh: Hùng Anh)
Các bị cáo tại phiên xét xử (Ảnh: Hùng Anh)

“Do tình hình mua bán ở ngoài này (Hà Nội) khó khăn nên khi bị cáo nói chuyện với Vũ, Vũ có nhắc sẽ gửi bị cáo. Không có một lần nào liên quan đến quà là tiền. Dù quà là xì gà, thuốc lá thì bị cáo tự nhận thấy nhận quà thế là không nên, phải rút kinh nghiệm sâu sắc” – bị cáo Linh khai trước tòa và cho biết khi cấp dưới đưa quà của Vũ thì bản thân có lần bóc ra ngay và nhìn thấy là xì gà, thuốc lá.

Theo dự kiến của TAND TP Hà Nội, phiên tòa sẽ diễn ra trong hai ngày từ 5/11 đến 6/11./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img