thong bao nghi 08/05 Banh my TUYen dUnG bRNo Promo 2021 audi q8 promo 2021 the le

Biểu tình sắc tộc đêm thứ 5 liên tiếp ở Mỹ

TDM – Các cuộc biểu tình phản đối cảnh sát bắn chết người da màu Daunte Wright tiếp tục nổ ra tại nhiều nơi như thủ đô Washington, bang Minnesota.

Đám đông biểu tình từ chiều tối tới đêm ngày 16/4 trên đường phố Brooklyn Center, bang Minnesota, đòi công lý cho thanh niên da màu Daunte Wright, 20 tuổi, bị cảnh sát bắn chết trong một cuộc kiểm tra vi phạm giao thông hôm 11/4.

Người dân ở Brooklyn Center đổ ra đường biểu tình ngay từ đêm 12/4 và tiếp tục hoạt động này trong những đêm tiếp theo. Hỗn loạn và bạo lực nổ tại ba đêm biểu tình đầu tiên, khi đám đông ném gạch đá về phía cảnh sát, buộc lực lượng chức năng phải sử dụng hơi cay để giải tán. Tuy nhiên, các cuộc biểu tình vào đêm thứ tư và thứ năm diễn ra ôn hòa hơn.

Lực lượng an ninh đứng gác gần trụ sở cảnh sát Brooklyn Center hôm 16/4. Ảnh: Reuters
Lực lượng an ninh đứng gác gần trụ sở cảnh sát Brooklyn Center hôm 16/4. Ảnh: Reuters

Kim Potter, nữ cảnh sát Brooklyn Center, bị bắt với cáo buộc giết người sau khi bắn chết Wright. Potter xuất hiện trong phiên điều trần trước tòa đầu tiên hôm 14/4. Cảnh sát trưởng Broolyn Center sau đó cho biết nữ cảnh sát trên bắn chết Wright vì nhầm súng lục với súng điện. Gia đình Wright hôm 14/4 cho rằng “sẽ chẳng bao giờ có công lý cho chúng tô

Giới chức Brooklyn Center đang chuẩn bị ứng phó nhiều cuộc biểu tình hơn, trong bối cảnh thành phố Minneapolis, chỉ cách đó khoảng 16 km, cũng đang căng thẳng vì phiên tòa xét xử Derek Chauvin, viên cảnh sát bị cáo buộc ghì chết người da màu George Floyd hồi tháng 5/2020.

Người biểu tình tuần hành ở thủ đô Washington DC hôm 16/4. Ảnh: Reuters
Người biểu tình tuần hành ở thủ đô Washington hôm 16/4. Ảnh: Reuters

Tại thủ đô Washington, các cuộc tuần hành đòi công lý cho Wright diễn ra xuyên đêm. Nhiều người tập trung tại tòa nhà Black Lives Matter Plaza từ chiều 16/4, yêu cầu cải cách chính sách sau cái chết của Wright.

(Nguồn: Vnexpress)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

Tin tức liên quan cùng chủ đề

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook