ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Bill Gates nắm quyền kiểm soát chuỗi khách sạn Four Seasons

Quỹ đầu tư Cascade Investment của tỷ phú Bill Gates trở thành cổ đông lớn nhất của tập đoàn khách sạn Four Seasons sau thương vụ trị giá 2,2 tỷ USD.


Theo Bloomberg, tổng số cổ phần mà Quỹ đầu tư Cascade Invesment sở hữu tại tập đoàn khách sạn Four Seasons sẽ tăng từ 47,5% lên 71,25%. Quỹ đầu tư của tỷ phú Bill Gates đã thực hiện thoả thuận mua lại cổ phần trị giá 2,2 tỷ USD từ công ty đầu tư Kingdom Holding từ hoàng tử Saudi Arabia – Alwaleed Bin Talal.

Hoàng tử Alwaleed. Ảnh: BloombergFour Seasons là chuỗi khách sạn sang trọng được thành lập vào năm 1960. Tập đoàn hiện sở hữu 121 khách sạn và resort cùng với hơn 50 dự án đang được xây dựng. Tòa tháp Kingdom Tower nổi tiếng ở Riyadh (Saudi Arabia) là một trong hơn 20 khách sạn của Four Seasons tại Trung Đông và châu Phi.

Đây là địa điểm được giới nhà giàu tại Dubai ưa chuộng và là công trình góp phần chuyển đổi nền kinh tế Saudi Arabia. Ngoài khách sạn và resort, tập đoàn cũng mở rộng kinh doanh bằng việc xây dựng các khu dân cư và chung cư sang trọng cho giới siêu giàu.

Năm 2007, Four Seasons chuyển đổi thành công ty tư nhân, dẫn đầu ở hữu bởi Bill Gates và Alwaleed trong bối cảnh thị trường du lịch xa xỉ đang bùng nổ.

Tỷ phú Bill Gates và hoàng tử Alwaleed đã duy trì mối quan hệ đối tác trong hàng chục năm. Năm 2017, nhà đồng sáng lập Microsoft miêu tả hoàng tử Alwaleed là “đối tác quan trọng” trong các hoạt động từ thiện của ông. Tỷ phú người Mỹ cũng là một trong những doanh nhân từng lên tiếng ủng hộ Alwaleed sau khi ông bị thái tử Mohammed Bin Salman bắt giam và buộc tội tham nhũng.

Hoàng tử Alwaleed là một doanh nhân nổi tiếng của Saudi Arabia với cổ phần tại nhiều tập đoàn lớn như Citigroup, Accor hay Lyft Inc.. Ông hiện sở hữu khối tài sản trị giá 18,4 tỷ USD, chủ yếu đến từ cổ phần tại Kingdom Holdings.

Kingdom Holdings sẽ nắm 23,75% cổ phần tại tập đoàn khách sạn sau thương vụ này, trong khi ông Isadore Sharp, người thành lập tập đoàn năm 1960, sẽ giữ lại 5% cổ phần. Thương vụ dự kiến sẽ hoàn tất trong tháng 1/2022.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img