spot_img

Bitcoin, ethereum, dogecoin, các loại tiền điện tử khác tăng giá trong ngày hôm nay

Một tín hiệu đáng mừng cho các nhà đầu tư khi giá trị một số loại tiền điện tử đang có xu hướng gia tăng.

Cho tới thời điểm hiện tại, mức giao dịch của Bitcoin đã đạt ngưỡng 48.226,15 USD, tăng 2,6% trong 24 giờ qua. Đồng thời, Ethereum cũng tăng nhẹ lên 1,3% với mức giao dịch là lên tới 3.863,63 USD. Shiba Inu cũng tăng nhẹ ở mức 0,9%, nâng mức giá trị giao dịch lên 0,00003384 USD.

Dogecoin đã tăng hơn 15,5%, đạt 0,181994 USD, sau khi Elon Musk, CEO Tesla cho biết vào thứ Ba (14/12) rằng sẽ thử nghiệm chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin. Điều đó khiến cho giá trị tiền điện tử dựa trên meme này tăng hơn 20%.

Vốn hóa thị trường điện tử toàn cầu hôm nay là 2,3 nghìn tỷ USD, tăng 2,5% và nâng tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử trong ngày qua là 118 tỷ USD, theo nhà cung cấp dữ liệu CoinGecko. Trong đó, Bitcoin chiếm tới 39,6% tổng khối lượng giao dịch, Ethereum ở mức 19,8%.

Trong khi đó, chỉ một ngày trước, giá tiền điện tử được niêm yết trên Coinbase Global và CoinMarketCap.com có biến động rõ rệt với nhiều mã tăng phi mã. CoinMarketCap đã tuyên bố vấn đề được giải quyết. Coinbase, sàn giao dịch điện tử lớn nhất của Mỹ thông báo kiểm soát được tình hình. Chỉ ít phút sau, Coinbase cho biết họ vẫn đang điều tra giá tài sản và các khó khăn giao dịch trong ví Coinbase. Tuy nhiên, không công ty nào đưa ra lời giải thích về hiện tượng trên.

Các trục trặc kỹ thuật dường như là một cơn ác mộng đối với thế giới tiền điện tử, nhiều sàn giao dịch thường gặp khó khăn khi xử lý giao dịch trong thời điểm khối lượng giao dịch lớn. Tính năng ẩn danh đã trở thành rào cản, gây khó khăn cho cơ quan chức năng trong việc điều tra các cuộc tấn công từ tin tặc.

“Chúng tôi chưa tìm ra bất kỳ bằng chứng nào cho thấy sự cố hôm nay là do tác động từ bên ngoài”, CoinMarketCap tuyên bố trên Twitter để giải tỏa hoài nghi cho nhiều người.

(Theo The Kashmir Monitor)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: