7.8 C
Prague
Friday, April 23, 2021

Blatný: Trẻ em có thể trở lại trường học từ ngày 12 tháng 4. Việc xét nghiệm diễn ra hai lần một tuần.

- Advertisement -

TDM – Trong cuộc họp ngày thứ sáu, Bộ trưởng Bộ Y tế Jan Blatný (ANO) và giám đốc trạm vệ sinh dịch tễ Pavla Svrčinová phát biểu: “Bộ Y tế đã thống nhất với Bộ Giáo dục về việc cho học sinh đi học lại.” Theo họ, tình hình dịch bệnh đã có tiến triển tốt hơn, số người nhiễm mới giảm đáng kể.

Tuần tới chính phủ sẽ nói rõ về việc học sinh trở lại trường như thế nào. Mục tiêu của Bộ Y tế là ngày 12/4 sẽ cho học sinh quay lại trường học. Đầu tiên là học sinh lớp một và học sinh năm cuối của trường mẫu giáo, sẽ đi học lại. Việc xét nghiệm kháng thể sẽ được thực hiện trong quá trình đưa trẻ em trở lại trường học. Trường học sẽ nhận được các kit xét nghiệm kháng nguyên miễn phí từ chính phủ. “Chúng tôi sẽ chọn những loại chính xác nhất,” Blatný nói thêm. Việc xét nghiệm diễn ra hai lần một tuần.

Năng lực để kiểm tra PCR toàn diện trong trường học là không đủ.” Jan Blatný giải thích lý do tại sao các trường sẽ phải tự mua các xét nghiệm PCR với chi phí riêng nếu họ muốn sử dụng chúng thay vì các xét nghiệm kháng nguyên.

(BBT TamdaMedia)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnCNN iprima
- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook