QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Bộ đã nghe ý kiến ​​của các chuyên gia: tiêm AstraZeneca và Johnson & Johnson cho người từ 60 tuổi trở lên

Bộ Y tế đã khuyến cáo rằng những người dưới 60 tuổi không nên tiêm vaccine AstraZeneca và Johnson & Johnson. Điều này đã được nêu ra hôm thứ tư trong một thông cáo báo chí có tham khảo ý kiến ​​của Hiệp hội Tiêm chủng Cộng hòa Séc và Cơ quan Dược phẩm Nhà nước. Bất kỳ ai đã nhận được liều AstraZeneca đầu tiên sẽ tiếp tục được hoàn thành tiêm chủng bằng loại vaccine này. Trước đây các quốc gia Châu Âu khác trước đây cũng đã đưa ra các quy định giới hạn độ tuổi tương tự, nhưng Séc đã không tham gia vào thời điểm đó.


Lý do giới hạn độ tuổi trong cái gọi là vaccine véc tơ này là do tác dụng phụ rất hiếm được quan sát thấy với cả hai loại vaccine, cái gọi là hội chứng huyết khối với giảm tiểu cầu (TTS), khi cục máu đông hình thành chủ yếu trong não. Theo Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA), tỷ lệ xuất hiện tác dụng phụ ước tính là 0,01% những người được tiêm chủng, chủ yếu ở độ tuổi trẻ hơn.

Bộ sẽ thông báo cho các trung tâm tiêm chủng và các bác sĩ khu vực về quyết định, nơi sẽ nhận được các loại vaccine của các nhà sản xuất này. Các chuyên gia cũng đã chuẩn bị các khuyến nghị về cách xử lý nếu các huyết khối xảy ra ở bệnh nhân.

“Tôi hoan nghênh hoạt động của Cơ quan Dược phẩm Nhà nước, nơi đã chuẩn bị một bức thư cùng các thông tin cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và đưa ra các khuyến nghị, cách xử lý nếu người tiêm vaccine xuất hiện các biến chứng về sức khỏe do tác dụng phụ hiếm gặp,” Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch (ANO) cho biết.

Quyết định mới có vấn đề, đặc biệt là đối với các bác sĩ khu vực, khi mà những loại vaccine này chủ yếu được đưa đến các phòng khám của họ. Cho đến nay, họ đã tiêm chủng được khoảng 700.000 liều.

Để có thể tiêm chủng bằng vaccine AstraZeneca, do thông tin về nguy cơ huyết khối, đã xuất hiện trên các phương tiện truyền thông trong vài tháng, các bác sĩ khu vực thường phải thuyết phục bệnh nhân. Họ cũng lập luận rằng các huyết khối, thường phổ biến hơn trong khi nhiễm Covid hơn là sau khi tiêm chủng. Những người hút thuốc hoặc phụ nữ sử dụng biện pháp tránh thai bằng nội tiết tố cũng có nhiều nguy cơ hơn.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnCNN

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img