spot_img

Bộ Giáo dục đề xuất hạn chế dạy học ngoại ngữ thứ 2

Bộ Giáo dục đã tiến hành khảo sát chương trình giáo dục của các trường học. Nhờ đó Bộ muốn đưa ra một số thay đổi như học sinh cấp 2 có thể lựa chọn có học môn ngoại ngữ thứ 2 hay không. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đây là một bước đi sai hướng.

Trong tài liệu giảng dạy ở các trường cấp 1 và cấp 2 sẽ có một số thay đổi. Theo Bộ trưởng Bộ Giáo dục, mỗi người đều có cơ hội đóng góp ý của của mình trên các trang web khảo sát. Bộ trưởng muốn số hóa toàn bộ chương trình giáo dục và trước hết là thay đổi chương trình học.

Việc lựa chọn môn ngoại ngữ thứ 2 là bắt buộc có hiệu lực tại các trường cấp 1 và cấp 2 từ năm 2013. Tuy nhiên theo Bộ trưởng, việc này sẽ được thay đổi từ tháng 9/2024, bởi vì không phải học sinh nào cũng có thể nói được ngoại ngữ thứ 2. Môn ngoại ngữ thứ 2 có thể được thay thế bằng các môn học cải thiện kỹ năng thủ công hoặc toán học.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, kiến ​​thức về ngoại ngữ là rất cần thiết. Họ cho rằng, những ngoại ngữ như tiếng Đức, tiếng Anh và tiếng Pháp sẽ còn được sử dụng trong một thời gian dài sắp tới và Séc đang bị tụt hậu đáng kể trong việc giảng dạy ngôn ngữ.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnTN Nova

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img